KỂ VỀ NGƯỜI HÀNG XÓM

Đề bài: Kể về người hàng xóm mà em quý mến

Bài làm

Gần nhà em có một chị hàng xóm mà em rất quý mến. Chị năm nay khoảng hai mươi tư tuổi. Chị Hiên là một cô giáo rất hiền hâụ. Chị có dáng người thanh mảnh,,cao và hơi gầy. Những lúc em co bài khó, thì chị lại giảng dạy cho em hiểu. Chị thường nhắc nhở chúng em cần phải:”nghe lời bộ mẹ,học giỏi,ngoan ngoãn.” Chúng em rất yêu quý chị Hiên, Chị Hiên cuãng rất quý em như quý người em ruột cuả mình.

KỂ VỀ NGƯỜI HÀNG XÓM
Chị và Em

Đề bài: Kể về người hàng xóm

Bài làm

Mùa hè năm nay gia đình em chuyển đến nơi ở mới. Người hàng xóm đầu tiên mà em quen là chị Diệp. Chị có dáng người cao cao. Mái tóc của chị dài và luôn được tết gọn gàng. Chị rất vui tính. Mỗi khi chị cười để lộ chiếc răng khểnh trông thật duyên. Buổi chiều nào chị cũng sang nhà em chơi. Lúc đầu em còn rất bỡ ngỡ nhưng nhờ có chị nên em đã làm quen được với rất nhiều bạn mới. Rồi chị dẫn em ra nhà văn hóa, sân chơi, vườn hoa. Em rất vui được làm bạn với chị Diệp. Em mong chị Diệp mãi mãi ở gần nhà em.

READ:  VIẾT MỘT ĐOẠN VĂN NGẮN TẢ VỀ LOÀI CHIM MÀ EM THÍCH
Mái tóc của chị dài
Mái tóc của chị dài

Đề bài: Kể về người hàng xóm

Bài làm

Bà Long ở gần là hàng xóm của nhà em bà tầm khoảng hơn 70 tuổi. Bà Long thường sang nhà em và cho em quà. Bà ở một mình nên rất cô đơn vì vậy những lúc rảnh rỗi gia đình em lại đến thăm bà, em rất thích chơi với bà. Bà thường kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích. Bà còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Bà Long như người thân trong gia đình em. Mỗi khi, trung thu ngôi nhà của bà Long lại đầy tiếng cười. Em rất yêu bà Long.

Ảnh minh họa cụ bà

Đề bài: Kể về người hàng xóm mà em thích

Bài làm Cô Thanh là người hàng xóm thân thiết của nhà em.Cô hai mươi bảy tuổi. Cô là giáo viên dạy lớp một trường Tiểu học Kim Đồng.Vì cô nổi tiếng là một giáo viên dạy giỏi cấp thành phố nên rất nhiều bố mẹ học sinh ti tưởng và gửi con mình vào học lớp cô.Cô Thanh rất hiền và dịu dàng, cô thường sang dạy em Ngọc học bài và cho hai chị em bánh kẹo, đôi lúc cô cũng giúp mẹ em nấu ăn và các việc khác.Gia đình em coi cô như một thành viên trong gia đình mình

READ:  [cảm nghĩ về bố] Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất
Cô giáo dạy tiểu học
Cô giáo dạy tiểu học

 

Đánh giá SAO
[Tổng: 2 Trung bình: 5]