Collagen là gì?

Collagen là một dạng protein đặc biệt có nhiệm vụ giữ gìn và bảo quản các mô liên kết (connective tissues), chẳng hạn như gân, sụn, dây chằng… Collagen cũng là thành phần chính trong các tế bào xương, răng, mạch máu và nhất là da.

Collagen chiếm khoảng 25% tổng lượng protein trong cơ thể. Nhiều người gọi collagen là một loại “keo dán” vì chúng giúp cơ thể chúng ta dính liền với nhau thành một khối. Nhờ vào chức năng đàn hồi cao nên vai trò của collagen không “đụng hàng” với những loại protein khác trong cơ thể.

Sự suy giảm, mất cân bằng và thiếu hụt lượng collagen trong cơ thể có thể gây ra rất nhiều tác hại như: da khô, nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn sâu trên khóe mắt, khóe miệng, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm trên da, tóc rụng, thị lực của mắt bị suy giảm…

READ:  Vì sao mây chuyển màu xám khi trời sắp mưa ?

collagen la gi

Tác dụng của Collagen

Với những vai trò của collagen kể trên, việc thiếu hụt collagen cần nhanh chóng bổ sung để tránh những tác hại xấu có thể xảy ra.

Bổ sung collagen, giúp cân bằng và tái sinh lượng collagen có trong cấu trúc da, giúp phục hồi độ căng tròn. Làm cho da bạn trắng sáng, xóa mờ các nếp nhăn sâu trên khóe mắt và khóe miệng. Bên cạnh đó, bổ sung lượng collagen có trong hợp chất protein của mắt, giúp cho mắt sáng, sương, xụn hoạt động trơn tru hơn.

Ngoài ra, nó còn giúp tránh được một số bệnh về đường huyết như thiếu máu, cao huyết áp… Collagen xóa bỏ nếp nhăn trên da.

Collagen có thể được bổ sung theo 2 cách chính: bên ngoài và bên trong. và tốt hơn cả là kết hợp cả 2 hình thức này.

Bên ngoài, có thể dùng các mỹ phẩm uy tín có thể bổ sung collagen qua da, đắp mặt nạ collagen, thuốc thoa ngoài da,…

READ:  Cách dự báo thời tiết bằng vệ tinh địa tĩnh

Bên trong, bạn có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều thực phẩm có chứ collagen, uống thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung collagen, …..

Dù áp dụng hình thức nào, bạn vẫn phải tuân theo tiêu chí đều đặn, không nóng vội, tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng và tốt hơn là tham khảo lời khuyên của bác sĩ cũng như trung tâm thẫm mỹ uy tín.