Làm sao để vẽ một con voi

Voi là động vật có vú sống trên cạn lớn nhất trên trái đất, voi có sự hiện diện khá không thể phủ nhận. Khi sinh ra, những con voi đã nặng khoảng 90 kg và trong trường hợp một con voi châu Phi trưởng thành chúng mang khối lượng cơ thể khổng lồ khoảng 5443 kg, điều này giải thích tại sao chúng có cấu trúc cồng kềnh, cứng cáp và chân giống như cái cột.

Voi có vẻ như là một con vật khá dễ vẽ chỉ bằng cách xây dựng nhiều hình dạng lớn với nhau, nhưng để minh họa thực tế một con voi châu Phi, đáng để hiểu các đặc điểm hấp dẫn của chúng, như thân, chân và cấu trúc xương. Bằng cách đó, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các chi tiết tinh tế có thể được áp dụng để chụp một bức vẽ chân thực về một con voi.

Trong hướng dẫn từng bước này, sẽ chỉ cho bạn cách tiếp cận bản vẽ về chế độ xem hồ sơ của một con voi châu Phi. Tôi sẽ trình bày cách chặn trong các hình dạng đơn giản và bao gồm cấu trúc giải phẫu rất cơ bản để hiểu những gì nằm dưới da. Sau đó, chúng tôi sẽ khắc khối lượng và hình dạng của cơ thể trước khi đi sâu vào các chi tiết của da. Các nếp nhăn và kẽ hở của voi cũng là những đặc điểm quan trọng chúng ta không thể quên.

Trước khi bạn bắt đầu hướng dẫn, đừng quên lấy tài liệu tham khảo của riêng bạn khi bạn làm theo. Và nếu bạn thích học cách vẽ một con voi, hãy chắc chắn kiểm tra cách tuyệt vời khác của chúng tôi để vẽ hướng dẫn.

01. Vẽ thân

Hai chỗ trên lưng có chiều cao bằng nhau
Vẽ một vòng tròn lớn và chia nó làm đôi. Lấy một nửa chiều rộng của vòng tròn để đo thân bên trái. Tạo thành một hình dạng giống như hạt đậu và đảm bảo phía bụng dốc xuống bên phải.

02. Gắn chân

Lấy phần giữa thân và nhân đôi chiều cao của hạt đậu để đo khoảng cách với mặt đất. Chia thân thành ba phần; vai, dạ dày và hông. Chặn trong chân hình chữ nhật dài thon dần về phía bàn chân phình ra như hình thủy tinh cao. Chân sau sẽ trông giống như một chiếc kính giờ với phần giữa được dán vào.

03. Kết nối cổ và thân

Vẽ một hình thoi cho phần đầu rộng bằng chiều rộng của vai. Chia nó thành các phần tư và vẽ thân cây bắt đầu từ giữa đầu. Thân cây đi ra chạm vào đỉnh đầu và rủ xuống đất.

READ:  Soạn bài Thầy bói xem voi

04. Gắn thân cây, mắt, tai và đuôi

Điền vào một vòng tròn cho mắt thấp hơn một chút và rời khỏi trung tâm của đầu. Ngay bên dưới mắt, làm theo hướng dẫn trung tâm để vẽ chiếc ngà cong dài. Da sẽ chồng lên nhau ngay dưới đáy của hình dạng đầu. Tai sẽ trông giống như cánh bướm lớn – hình dạng bao phủ toàn bộ cổ và rủ xuống qua cằm, và kéo thẳng đến trung tâm của đầu. Đuôi sẽ rủ xuống quá nửa mặt đất.

05. Cấu trúc xương: Torso

Cột sống chạy dọc theo lưng để hỗ trợ tất cả trọng lượng của chúng và mang lồng ngực lớn chiếm phần lớn thân. Scapula quấn quanh lồng xương sườn và đi lên cao như cột sống.

06. Cấu trúc xương: Chân trước

Các vai gắn ở dưới cùng của scapula và neo vào khớp khuỷu tay. Từ đó xương rơi thẳng xuống cổ tay lớn. Nhìn vào chân một con voi, chúng chỉ đi bằng đầu ngón chân. Các đĩa tròn như bàn chân trong thực tế được nhồi với lớp đệm rất dày phía sau các ngón chân. Diện tích bề mặt rộng giúp cân bằng và hỗ trợ trọng lượng của chúng.

07. Cấu trúc xương: Chân sau

Xương hông gắn vào mặt sau của cột sống và ngồi rất gần với lồng ngực. Chân kết nối từ dưới cùng của hông và đi xuống khớp gối, ngay nơi thân mình gắn vào chân. Bàn chân sau có hình dạng rất giống với bàn chân trước, chỉ có phần lưng sẽ có gót chân nhô ra.

 

08. Cấu trúc hộp sọ

Ngà đặc trưng của Voi châu Phi tương đương với răng cửa trước của chúng ta và cấu trúc mũi của chúng nằm ngay phía trên mắt. Xương gò má nhô ra rất nhiều, phần nhúng ở bên cạnh đầu trở nên rất rõ và mang lại cho chúng cái nhìn phồng lên khi da quấn quanh quai hàm.

09. Xây dựng hình thức của thân cây

Bắt đầu với một cái đầu phẳng với một sự phá vỡ mạnh mẽ cho trán. Ngay trên khoang mũi, vẽ một vết sưng tinh tế khi nó chạm đến mắt. Mũi sau đó sẽ gập ra một lần nữa với một vòm mạnh mẽ hơn. Mũi sẽ có hình dạng giống như ống mà thon lại khi nó gần với chóp. Thân cây quấn quanh ngà nơi da gấp lại.

10. Định hình miệng và tai

Khóe miệng hình thành ngay nơi ngà kết thúc, và môi dưới mím lại. Xương gò má có sự thay đổi mặt phẳng mạnh mẽ khiến cho bên hàm và đầu của chúng trông chìm xuống. Phần đáy của tai có cảm giác như có âm lượng, trong khi phần còn lại trông giống như một tấm mỏng.

READ:  Soạn bài Thầy bói xem voi

11. Mở rộng hình dạng cơ thể

Mở rộng thân giữa như một cái bụng to. Làm cho chân trông giống như cột lớn, nhưng hiển thị các khớp cồng kềnh. Để con voi có khả năng di chuyển ở chân, cần có đủ lớp da lỏng lẻo giữa thân và chân. Vẽ đuôi, và chân phủ phía sau.

12. Xác định vị trí các nếp nhăn

Giống như khớp ngón tay hoặc khuỷu tay của bạn, bạn sẽ thấy da của con voi cũng bị nhăn và chụm lại ở các khớp. Thân cây giống như một chiếc đàn accordion, nơi nó có thể tự do di chuyển, uốn cong và cuộn tròn. Nó có các vòng kẽ hở sâu vào nhau, và giống như một vết trượt.

13. Chi tiết các nếp nhăn và hình thức

Khi bạn vẽ các nếp nhăn, hãy nhớ thêm nhiều độ dài và độ dày. Cố gắng thay đổi khoảng cách với nhau, tùy thuộc vào mức độ chặt của các nếp nhăn với nhau.

14. Kết hợp các tính năng khác

Vẽ tóc ra từ cuối đuôi từ hai bên, và đảm bảo vẽ tai như những tấm mỏng lớn với các đường gân chạy dọc theo chúng. Móng tay có hình lưỡi liềm sẽ ngồi thẳng so với bàn chân.

15. Đổ đầy ánh sáng và bóng tối

Nếu bạn muốn đẩy bản vẽ đi xa hơn một chút, hãy nhấn mạnh hình dạng của con voi bằng cách lấp đầy ánh sáng và bóng tối. Các khu vực nhô ra như xương sống và xương gò má sẽ bắt được nhiều ánh sáng hơn, trong khi các khu vực khác như hàm và bụng sẽ ẩn trong bóng tối.

Đánh giá SAO
[Tổng: Trung bình: ]