Tả công viên gần nhà vào buổi sáng sớm lớp 6

Cả công viên như bừng tỉnh dậy. Mọi người bắt đầu vào công viên rất đông. Người lớn, trẻ em, cụ già hay thanh niên đều chăm chỉ luyện tập

Bài văn hay tả công viên gần nhà vào buổi sáng sớm của học sinh lớp 6

Sáng chủ nhật tuần trước bố mẹ cho em đi chơi công viên gần nhà. Ở đó em khám phá được biết bao điều mới mẻ và thú vị.

Sáng sớm công viên còn rất yên tĩnh. Không khí thật trong lành mát mẻ. Bao trùm cả công viên là màu xanh thật dễ chịu. Trên bầu trời, thỉnh thoảng điểm những đám mây xốp trôi bồng bềnh. Gió nhè nhẹ thổi khiến những cành rung lên tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái tới lạ thường. Trên các bãi cỏ xanh mượt, những giọt sương còn đọng lại long lanh trong nắng sớm. Những bồn hoa bắt đầu tỉnh dậy vươn mình uống những giọt sương mai, sẵn sàng khoe sắc. Xa xa, gần giáp biển là hàng dừa kiêu hãnh xòe những đám lá đón làn gió biển mát rượi. Phía đằng đông, một vệt hồng rạng lên góc chân trời, vệt ấy cứ lớn dần cho đến khi thành một đường hồng thắm. Sóng biển lấp lánh với những giải sáng màu hồng đẹp tới mê hồn. Rồi như trong phép lạ, một quả cầu lửa tròn, to và đỏ nhô lên khỏi biển, oai vệ tỏa sáng khắp công viên.

READ:  Hãy tả một loài hoa mà em yêu thích nhất

Cả công viên như bừng tỉnh dậy. Mọi người bắt đầu vào công viên rất đông. Người lớn, trẻ em, cụ già hay thanh niên đều chăm chỉ luyện tập. Trên một khoảng đất rộng, các cô, các chú đang tập múa kiếm. Ở chỗ khác, các anh thanh niên đang tâp Thái Cực Quyền với những động tác dẻo dai, khỏe mạnh. Phía bên kia, các cụ già đang tập dưỡng sinh. Nhiều nhất là những người đi bộ quanh công viên cả những cụ già cho tới trẻ em, thanh niên.

Mặt trời dần lên cao, công viên ngập tràn trong nắng sớm. Những chú chim bắt đầu cất tiếng hót líu lo để đón chào một ngày mới. Mọi người dần ra về trả lại sự yên tĩnh trong công viên.
Được ngắm công viên vào buổi sáng thật sảng khoái. Công viên thật có ích, vừa tô điểm cho thành phố, vừa là nơi cho mọi người rèn luyện thân thể và nghỉ ngơi.