HÀNH TRÌNH TÌM LẠI LÀN DA VÀ CHĂM SÓC BẢN THÂN ĐÚNG NGHĨA

Ảnh 1: Tình trạng da của mình tháng 8/2020
Ảnh 1: Tình trạng da của mình tháng 8/2020

Chào cả nhà, lại là mình, cô gái từng kiên trì trị mụn trong 6 tháng đây. Các bạn có thể xem bài cũ ở hashtag #glowwithdory. Từ đó tới giờ thì mình được rất nhiều các bạn inbox hỏi về cách chữa mụn và trị thâm. Sau hơn 8 tháng, hôm nay mình sẽ viết về những phương pháp mình đã sử dụng để trị thâm sau mụn nhé.

Da khá mỏng, bị thâm đỏ và tăng sắc tố khá nhiều. Nếu mọi người nhìn kĩ phần má và trán của mình thì thậm chí thấy sự lõm. Lý do là vì sau khi tất cả mụn được đẩy hết thì tạo ra những tổn thương như hình :(( Ngoài ra, mao mạch của mình cũng bị nổi đỏ do vừa trải qua 1 đợt mụn đau thương…

Ở giai đoạn đó, mình đã sử dụng phác đồ như sau:

1. Các biện pháp ngoài da

  • Mình đã p.h.i k.i.m 1 lần để tạo ra những tổn thương siêu nhỏ trên da, từ đó da mình sẽ kích hoạt việc “chữa lành vết thương” và lành nhanh hơn. Cái này thì các bạn nên có chỉ định của bác sĩ.
  • Mình sử dụng các hoạt chất nhằm tăng sinh collage.n như vitamin C, tretinol, aha, bha bôi ngoài nhằm cải thiện nền da. (Kèm theo việc bôi kem chống nắng SPF 50 hàng ngày là bắt buộc)
  • Đáng nhẽ ra có điều kiện thì mình cũng nên tới spa chăm sóc, đắp mặt nữa. Nhưng đúng giai đoạn này mình phải chuyển công tác về tỉnh, không tìm được cơ sở chăm sóc da uy tín nên mình không dùng dịch vụ được. Vậy nên suốt 8 tháng qua mình đi spa được khoảng 3 lần thui
READ:  Chị em hỏi khá nhiều về vấn đề kem dưỡng cho mùa đông

2. Các biện pháp liên quan tới ăn uống và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

  • Tới tháng 10/2020, sau 2 tháng chăm chỉ skincare, mình cảm thấy làn da không được cải thiện quá nhiều. Lúc ấy mình tiếp tục tìm hiểu thêm về đường ăn uống và vitamin bổ sung từ bên trong
  • Việc đầu tiên là mình bổ sung Vitamin C qua hoa quả. Đây chính là những chất oxi hóa tự nhiên, vừa ngon lại rẻ. Quả mình hay ăn là ổi, cam, táo, dâu tây… Mỗi ngày mình đều cố gắng ăn khoảng 100g hoa quả
  • Ăn hoa quả thì thâm và da cũng sáng hơn chút, nhưng lõm thì nó không có hết. Vậy là mình nghĩ đến việc bổ sung thêm c.o.llagen. Mới đầu thì mình ăn móng giò với chân gà ninh bí, nhưng ăn được mấy bữa thì hơi bị ngấy. Tới lúc đó thì mình quyết định là sử dụng thêm collagen bổ sung thì T.P.C.N.
  • Trước đây thì mình hay uống loại bột, nhưng sau khi đọc nhiều review của các bạn nước ngoài thì mọi người khuyên uống dạng nước sẽ có hiệu quả hấp thu cao hơn. Ngoài ra, co.ll.agen có thành phần từ da bò cũng khả năng tương thích trong cơ thể người hơn. Sau 1 hồi thì mình quyết định 1 liệu trình của col.lag.en Elasten gồm 3 hộp để uống. Đây cũng là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, được 2 viện nghiên cứu da liễu khá uy tín ở Đức là proDERM và Dermatest kiểm chứng. Mình uống liên tục trong 3 tháng 11, 12, và tháng 1 năm nay. Sau đó nghỉ 1 tháng và giờ đang tiếp tục uống tiếp. Mình nghĩ nhờ đầu tư vào ăn hoa quả và uống co.lla.gen đều đặn, da mình mịn hơn và mờ tới 90% các sẹo lõm. Tới giờ, thỉnh thoảng da mình vẫn lên mụn (là con gái mà, 1 vài cái mụn là hết sức bình thường), nhưng da lành và mờ thâm khá nhanh, cũng không bị để lại những vết sâu trên da như trước nữa.
READ:  Bộ sách giúp học tốt và học giỏi Giải tích lớp 12

Mấy hôm trước, mình mới quay lại đi spa thì được chị kĩ thuật viên khen da dạo này khỏe, đỡ mỏng và mao mạch hơn xưa rất nhiều. Phải lúc ấy mình mới nhận ra sự thay đổi của bản thân.

KẾT LUẬN:

3 yếu tố đã giúp thay đổi làn da của mình: tre.atm.ent hợp lý với sự tư vấn của chuyên gia, ăn uống hoa quả, bổ sung col.la.gen. Cuối cùng, chính là sự kiên trì, lắng nghe cơ thể của mình. Khi mình cảm thấy không thể ăn nổi chân giò hầm nữa, mình đã tìm những phương pháp khác để thay thế. Hay là mình luôn cố gắng đa dạng các loại quả mình ăn, thay vì chỉ ăn 1 loại quả duy nhất.

Chúc mọi người sẽ luôn có 1 làn da thật đẹp!

From Dory with love.

 

FB: Nguyễn Mỹ Hạnh