Làm sao sạc nhiều điện thoại cùng lúc?

Lúc này bạn đang đặt ra câu hỏi làm sao sạc nhiều điện thoại cùng lúc? Lý do trong vài năm chở lại đây việc một người sở hữu hơn một chiếc điện thoại là quá bình thường, hơn nữa nhà lại có nhiều người hay các hàng quán muốn chia sẻ sạc pin điện thoại cho khách.

[toc]

Đơn giản là chúng ta có thể sử dụng nhiều sạc, mỗi củ sạc dùng để sạc cho một điện thoại hoặc nếu chỉ có một cục thôi thì phải thay phiên nhau lần lượt sạc. Tuy nhiên mọi sự đâu đơn giản thế, vì thường có nhiều cục sạc thì ổ cắm điện lại bị giới hạn nên cũng chỉ cắm được một hai cái, còn nếu thay phiên nhau chờ sạc thì là nỗi kinh hoàng rồi, vì mỗi cái điện thoại cũng phải mất một hai tiếng chứ đâu ít.

Giải pháp lúc này đơn giản nhất là mua một cục sạc nhiều lỗ cắm, mỗi cục sạc như vậy bạn có thể cắm tới bốn năm cái máy, mà chỉ tốn một ổ cắm điện, công suất sạc trên mỗi cổng đều giống nhau nên sạc cũng nhanh như dùng một cục sạc một máy vậy?

Tuy nhiên, nhiều bạn sợ sạc không chính hãng thì nhanh hỏng máy hỏng pin. Ồ tất nhiên, nếu bạn dùng cục sạc không tốt thì đó là thảm họa, pin điện thoại của bạn sẽ bị chai rất nhanh, máy điện thoại bị nóng khi sạc, nếu dùng liên tục rất rễ bị hư IC nguồn.

Vậy để làm sao dùng sạc nhiều cổng mà tốt như sạc chính hãng? Chỉ còn một cách là bạn hãy chọn những thương hiệu uy tín, đã được người dùng tin tưởng trong một thời gian dài.

Vậy thương hiệu sạc điện thoại nhiều cổng nào uy tín? Có nhưng không nhiều, các thương hiệu đó có thể kể đến như: Anker, Romoss, Hoco, Xiaomi… Tuy nhiên bạn nên chọn thương hiệu tốt nhất như Anker, Xiaomi.


 

Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể tìm cho mình một cục sạc nhiều cổng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, gia đình, cửa hàng… để khi dùng bạn gặp được nhiều thuận lợi, tránh những bất tiện mà khi sử dụng gây ra.

Cục sạc gắn tường hay cục sạc để trên bàn?

Cục sạc gắn tường thường là loại có chân cắm nằm ngay trên vỏ, bạn có thể gắn cả cục sạc này vào tường. Cục sạc để bàn thì không dùng chân cắm trực tiếp mà có dây điện dài. Hai loại này có ưu nhược điểm riêng.

READ:  Các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước không do cơ quan quản lý thuế quản lý thu bao gồm gì?

Cục sạc gắn tường:

 • Kích thước vừa phải, vì trọng lượng lớn làm ngãy chân sạc và ổ cắm
 • Số lượng cổng sạc hạn chế, củ sạc gắn trực triếp ổ cắm nên hạn chế khi muốn nối dài
 • Kích thước nhỏ nên công suất tương đối hoặc nhỏ
Sạc gắn tường (ổ cắm điện) có chân nguồn trên thân sạc

Cục sạc để bàn:

 • Thường có kích thước lớn, khả năng nối được nhiều cổng sạc
 • Do có nhiều cổng sạc nên công suất thường lớn, sử dụng linh kiện to hơn
 • Tốc độ sạc nhanh hơn do dòng điện sạc lớn
 • Không cắm trực tiếp trên ổ mà thường dùng dây cắm, nên dễ nối dài chỉ cần thay dây nguồn 220V
 • Trở ngại khi mang đi mang lại, vì kích thước lớn và kèm theo cọng dây nguồn
 • Nhiều khi cảm thấy vướng ví vì kích thước và các cọng dây kèm theo
Sạc để bàn có dây nguồn nối dài

Bao nhiêu cổng thì vừa?

 • Công suất càng lớn các tốt, vì có thể sạc nhanh hơn, nhiều hơn. Nhưng kèm theo là giá thành tăng cao nên chỉ cần chọn cục sàng vừa nhu cầu
 • Nếu hay di chuyển hạy chọn cục có công suất vừa phải, có thể có 2 hoặc 3 cổng với công xuất từ 20 – 40W, hạy chọn loại cắm tường, vì không phải mang theo cọng cáp nguồn, nếu quên cáp nguồn coi như toi
 • Nếu gia đình đông người hay cửa hàng kinh doanh thì nên chọn loại nhiều cổng, có thể chia sẻ nhiều máy cùng lúc hoặc dùng sạc những thiết bị cần dòng lớn như máy tính bảng, máy tính xách tay

Cục sạc có cổng USB-C, có Power Delivery

Hiện tại thiết bị có cổng USB-C đã rất nhiều, và trong tương lai sẽ còn nhiều hơn nữa. Giờ cổng USB-C không chỉ có trên điện thoại mà còn cho cả máy tính, nên khi bạn mua cục sạc thì nhớ mua lại nào có ít nhất 1 cổng USB-C ngay cả khi bạn chưa có máy C nào (biết đâu vài tháng nữa bạn lại mua 1 cái thì sao). Nếu có nhiều cổng USB-C hơn thì tốt.

Có một lưu ý cực kì quan trọng, đó là khi đi mua cục sạc USB-C thì anh em nhớ lựa loại nào có hỗ trợ USB Power Delivery (PD), đây là cấu hình của USB cho phép truyền tải dòng công suất lớn (tối đa 100W) sử dụng giao thức USB-C. Nếu bạn muốn sạc máy tính thì bắt buộc phải mua cục sạc có Power Delivery chứ không thì máy không thể sạc được, thậm chí là không nhận.

READ:  Phải làm gì hiện đại hóa công tác quản lý thuế?

Chuẩn Power Delivery còn giúp sạc nhanh cho một số điện thoại hỗ trợ chuẩn này. Đối với các máy không hỗ trợ cấu hình này mà dùng chuẩn sạc nhanh độc quyền (như QuickCharge) thì bạn vẫn được hưởng lợi từ dòng điện lớn giúp máy sạc nhanh hơn so với vục sạc không có Power Delivery.

Cục sạc có cổng DP (Power Delivery) – USB Type C để sạc Laptop và Macbook

Đừng quên để ý kích thước và trọng lượng

Cái này quan trọng lắm, đặc biệt là khi bạn cần mang cục sạc theo mình thường xuyên hoặc khi đi du lịch, công tác xa nhà. Cục sạc quá to sẽ chiếm nhiều không gian trong ba lô của bạn, trong khi bạn có thể để thêm nhiều thứ quan trọng khác nữa. Cục sạc nặng cũng làm tăng trọng lượng ba lô, nhiều cái nặng gom lại với nhau sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái.

Bao nhiêu là to, bao nhiêu là nhỏ, bao nhiêu là nặng thì mình không thể trả lời được, chỉ có bạn mới có thể biết được chính xác nhu cầu của mình.

Ưu tiên mua sạc chính hãng

Mình luôn ưu tiên mua cục sạc chính hãng, vì có gì cần thì đi bảo hành cho dễ. Ngày xưa mình đã từng mua một cục sạc Anker 5 cổng rất ngon từ Mỹ về, sau đó hư mất vài cổng thì không biết làm sao để mà bảo hành. Nếu phải gửi cục sạc ngược lại qua Mỹ thì tốn kém quá, không chơi. Sau này mình mua Anker, Aukey hay các loại sạc nói chung thì đều mua hãng nào có bảo hành chính hãng để giảm rủi ro.

Hiện tại bạn có thể mua được đồ sạc chính hãng ở nhiều web thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, nhớ lựa chọn nhà bán uy tín hoặc thậm chí lựa trực tiếp hàng từ các hãng sạc luôn cho yên tâm.

Shop Online bán hàng chính hãng

Sản phẩm anker có mặt ở cả 3 trang web bán hàng online lớn nhất

 1. Web Shopee: Gian hàng chính thức Anker Việt Nam trên shopee.vn: https://shopee.vn/ankervn
 2. Web Tiki: www.tiki.vn (Chỉ các sản phẩm ghi rõ Cung cấp bởi Tiki Trading): https://tiki.vn/thuong-hieu/anker.html
 3. Web Lazadahttps://www.lazada.vn/shop/anker
 4. Web Sendohttps://www.sendo.vn/shop/anker-official-store

Nguồn: Tham khảo tinhte