Mua bán online là gì?

Mua bán online là hình thức mua hàng trực tuyến thông qua máy tính, mạng internet, gián tiếp lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà không cần phải đến cửa hàng. Hình thức thanh toán của Mua bán online rất đa dạng: ATM, chuyển tiền mặt, giao hàng nhận tiền, …..

Mua bán online mang lại nhiều lợi ích trong một xã hội hiện đại, mọi người không còn nhiều thời gian để đi mua sắm, hoặc những sản phẩm, hàng hóa chi cần mua qua mạng, tuy nhiên, Mua bán online cũng tiềm ẩn nhiều tác hại dành cho người mua hàng lẫn người bán háng.

Lợi ích Mua bán online

Tiết kiệm thời gian mua sắm: Với việc mua sắm trên online, bạn dường như chẳng cần phải đi đâu mà chỉ cần vài cú click chuột thì bạn đã có thể sở hữu ngay món đồ bạn muốn. Gần như bạn có thể đặt mua hàng online bất kỳ lúc nào, vì các trang bán hàng online hiện tại hầu hết đều hoạt động liên tục 24/24h.

Tiết kiệm công sức: Nếu bạn muốn tranh thủ được nghỉ ngơi tại nhà nhiều hơn vào các dịp cuối tuần hoặc lễ thì Mua bán online, là sự lựa chọn hoàn hảo. Với Mua bán online bạn không cần thiết phải đi hết store này đến store khác, hay phải lang thang lết bộ tại các khu mua sắm để chọn mua cho mình một vài món đồ. Không phải xếp hàng chen chúc mua sắm vào các dịp khuyễn mãi lớn hay dịp lễ trong năm.

READ:  Giải thích tại sao kim cương lại rắn và cứng đến như vậy?

Tiết kiệm tiền bạc: Mô hình kinh doanh trên online thường giúp cho các chủ shop tiết kiệm đáng kể chi phí về mặt bằng. Việc này trực tiếp giúp cho giá thành sản phẩm bán ra, có thể thấp hơn đáng kể so với những sản phẩm tương tự tại các shop đầu tư về mặt bằng. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ và nhắm chắc sản phẩm ưng ý, rõ ràng là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể khi mua sắm rồi đó.

So sánh giá cả dễ dàng: Với việc nghiên cứu thông tin mua sắm trên online, chỉ trong khoảng thời gian ngắn với chiếc Laptop hay smartphone đã truy cập internet, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng so sánh giá bán sản phẩm, cũng như chính sách bảo hành, chăm sóc dành cho khách hàng của các nhà cung cấp.

READ:  Loài Khủng long là gì?

Thanh toán tiện lợi và an toàn: Ngoài việc, thanh toán kiểu nhận hàng rồi trả tiền (Hình thức COD) thì hiện nay, người dùng còn có thể hoàn toàn an tâm dùng các dịch vụ thanh toán trực tuyến như Paypal, WebMoney, Ngân Lượng…. với tính năng thanh toán tạm giữ, bảo vệ người mua hàng tuyệt đối cung cấp các dịch vụ thanh toán đa dạng, khách hàng có thể đổi hàng, có thể khiếu nại, góp ý,.. và được hỗ trợ 24/7

Tác hai của Mua bán online

Mua nhầm hàng giả: Khi chọn mua sắm onlien, người mua không kiểm tra được chất lượng sản phẩm, vì điều này, người mua dễ bị mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Tiền mất tật mang: Người mua hàng dễ bị mất tiền mà không nhận được hàng.

Mua bán online là xu hướng mua hàng mới bên cạnh những lợi ích dành cho người mua hàng và mở ra cơ hội kinh doanh, hình thức này vẫn tiềm ẩn nhiều tác hại.