Muốn bé học giỏi toán lớp 2 hãy chọn một trong số các sách này

Chương trình Toán lớp 2 là một bộ phận của chương trình Toán Tiểu học và là sự tiếp tục của chương trình Toán lớp 1. Chương trình này kế thừa những thành tựu về dạy học Toán lớp 2 ở nước ta; thực hiện những đổi mới về cấu trúc nội dung để tăng cường thực hành và ứng dụng kiến thức mới; quan tâm đúng mức đến đổi mới phương pháp dạy học nhằm giúp học sinh hoạt động học tập tích cực, linh hoạt, sáng tạo theo năng lực của từng bạn. Từ đó, các em có khả năng học tiếp lên các lớp trên của bậc Tiểu học. Ở môn Toán lớp 2, học sinh cần phải biết giải bài toán có lời văn ở mức độ đơn giản, việc cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100 chiếm một vị trí quan trọng.

Môn toán là ”chìa khoá” mở của cho tất cả các ngành khoa học khác, nó là công cụ cần thiết của người lao động trong thời đại mới. Vì vậy, môn toán là bộ môn không thể thiếu được trong nhà trường, đây là những tri thức, kỹ năng vừa đáp ứng cho phát triển trí tuệ, óc thông minh, sáng tạo, vừa đáp ứng cho việc ứng dụng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, để các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Để giúp con phát huy kiến thức các thầy cô đã dạy các em trên lớp các bậc phụ vinh có thể lựa một trong các cuốn sách phù hợp trình bày bên dưới để các em có thêm tài liệu học tập, cũng như các sách hướng dẫn giải để phụ huynh tham khảo dạy lại các em có hiệu quả.

Mục lục nội dung

100 ĐỀ KIỂM TRA TOÁN LỚP 2

Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong các nhà trường nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy, góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo thực hiện mục tiêu giáo dục. Theo phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, môn Toán có 4 lần kiểm tra định kì trong năm học, đó là kiểm tra giữa học kì I, kiểm tra cuối học kì I, kiểm tra giữa học kì II và kiểm tra cuối học kì II. Nội dung các đề kiểm tra này phải thể hiện đầy đủ các yêu cầu cơ bản về kiến thức và kĩ năng theo chuẩn chương trình được ban hành trong quyết định số 16/2006/QĐ – BGDĐT ngày 05 tháng 9 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng. Trên thực tế, việc kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh ở nhiều trường còn phiến diện, chưa bám sát mục tiêu giáo dục và chuẩn kiến thức, kĩ năng.

Cuốn sách được xuất bản để giúp các giáo viên, học sinh có tài liệu tham khảo và thử nghiệm. Các đề kiểm tra trong mỗi cuốn sách đều được biên soạn theo đúng yêu cầu kiến thức, kĩ năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

405 BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Quyển sách được chia làm hai phần chính:

 • Phần các đề toán: trình bày tất cả các bài tập liên quan đến các kiến thức cơ bản của môn Toán lớp 5 và các kiến thức nâng cao để bồi dưỡng cho học sinh giỏi Toán. Các bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, trong đó có các bài tập vận dụng trực tiếp các kiến thức đã học, có các bài toán đòi hỏi phải suy luận, vận dụng kiến thức linh hoạt, sáng tạo để giúp học sinh phát triển trí thông minh. Ngoài các bài tập dạng tự luận, tập sách còn giới thiệu các bài tập dạng trắc nghiệm để giúp học sinh tiếp cận với nhiều hình thức kiểm tra.
 • Phần bài giải: trình bày chi tiết, rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu với các hình vẽ minh họa để giúp học sinh dễ dàng tự học, giúp quý thầy, cô giáo, quý bậc phụ huynh thuận tiện trong việc  hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh học tập.

45 BỘ ĐỀ BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

45 Bộ Đề Bài Tập Toán Lớp 2 cung cấp cho học sinh hệ thống câu hỏi trắc nghiệm phong phú, đa dạng, được viết bám sát theo thứ tự các chương trình trong chương trình hiện hành.
Cấu trúc của cuốn sách gồm hai phần:

 • Phần I: Các đề toán
 • Phần II: Đáp án và hướng dẫn giải.

BÀI GIẢNG VÀ LỜI GIẢI CHI TIẾT TOÁN LỚP 2

Cuốn sách Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Toán Lớp 2 (Tập 2) được biên soạn theo nội dung chương trình Sách giáo khoa Toán 2 hiện hành. Sách gồm 58 bài học về phép cộng trừ trong phạm vi 100; các bài học về hình học và đo lường; ngày giờ và cách xem đồng hồ,…

Bên cạnh đó, sách còn đưa ra các bài tập giúp các em hệ thống lại kiến thức đã học cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài tập toán của mình.

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VÀ ĐỀ TỰ KIỂM TRA TOÁN LỚP 2

Trắc nghiệm là một phương pháp kiểm tra, đánh giá được nhiều kiến thức và tiết kiệm thời gian. Ở trường, các em học sinh được học những kiến thức mới trong các tiết học. Về nhà các em chỉ cần dành từ 10 đến 15 phút làm các bài tập trắc nghiệm để rèn luyện và ghi nhớ những kiến thức vừa được học. Như thế, buổi tối các em vẫn còn thời gian vui chơi và trò chuyện bên những người thân trong gia đình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, nhóm tác giả biên soạn bộ “Bài tập trắc nghiệm và đề tự kiểm tra”, gồm 5 cuốn từ lớp 1 đến lớp 5. Cấu trúc của mỗi cuốn sách gồm hai phần:

 • Phần 1 Bài tập trắc nghiệm và đề tự kiểm tra: Phần này, trong mỗi mục là bài tập trắc nghiệm gồm 4 dạng: Trắc nghiệm nhiều lựa chọn; Trắc nghiệm đúng sai; Trắc nghiệm ghép đôi; Trắc nghiệm điền khuyết. Các bài tập bám theo trình tự kiến thức trong sách giáo khoa hiện hành để tự kiểm tra, đánh giá việc tiếp thu kiến thức mỗi ngày. Ngoài ra, còn có các đề tự kiểm tra giữa kì, cuối kì để giúp các em hệ thống được kiến thức trong từng kì, tự tin khi làm bài kiểm tra trên lớp. Từ đó, tìm cách điều chỉnh phương pháp học tập cho bản thân để nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.
 • Phần 2 Đáp số: Phần này, chủ yếu là đáp số của mỗi bài và gợi y ngắn gọn những bài nâng cao. Sau khi làm xong bài, các em có thể tham khảo đáp số để kiểm tra xem mình làm có đúng không. Phụ huynh có thể dựa vào đáp số để chấm bài cho con và yêu cầu con làm lại những bài sai.

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI QUA CÁC VÒNG THI VIOLYMPIC TOÁN LỚP 2

Cuộc thi giải toán Violympic trên Internet là một cuộc thi đang rất phổ biến. Nó giúp các em phát triển tư duy và sử dụng công nghệ thông tin trong học tập. Sử dụng tốt cuốn sách này, các em sẽ nắm được cách giải các dạng toán, hoàn thành tốt các vòng thi Violympic.

BỒI DƯỠNG PHÁT TRIỂN TOÁN LỚP 2

Cuốn sách Bồi Dưỡng & Phát Triển Toán Lớp 2 được biên soạn với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Toán ở lớp 2. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp học sinh học tốt môn Toán lớp 2, tạo nền tảng cho các em học tốt môn Toán ở các lớp trên.

Cuốn sách này có giới thiệu các dạng bài tập hay và khó, phù hợp với nội dung toán lớp 2 trong chương trình tiểu học mới. Đồng thời, cuốn sách được biên soạn theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, các bài toán được giới thiệu dưới hình thức phiếu biên tập để học sinh sau khi học bài mới ở lớp có thể ứng dụng ngay vào bài tập ở quyển sách này.

Ở mỗi chương có phần kiến thức cần nhớ và phần bài tập. Kiến thức cần nhớ được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Các bài tập được trình bày bài giải đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu để học sinh thuận tiện trong tự học.
Cuốn sách sẽ là một tài liệu hữu ích giúp cho phụ huynh hướng dẫn con em học tập, đồng thời cũng là tài liệu giúp học sinh lớp 1 tự học tốt môn Toán.

BỒI DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN TOÁN LỚP 2

Cuốn sách được biên soạn với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Toán. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp học sinh học tốt môn Toán, tạo nền tảng cho các em học tốt môn Toán ở các lớp trên.
Cuốn sách này có giới thiệu các dạng bài tập hay và khó, phù hợp với nội dung toán trong chương trình tiểu học mới. Đồng thời, cuốn sách được biên soạn theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, các bài toán được giới thiệu dưới hình thức phiếu biên tập để học sinh sau khi học bài mới ở lớp có thể ứng dụng ngay vào bài tập ở quyển sách này.

Ở mỗi chương có phần kiến thức cần nhớ và phần bài tập. Kiến thức cần nhớ được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Các bài tập được trình bày bài giải đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu để học sinh thuận tiện trong tự học.
Cuốn sách sẽ là một tài liệu hữu ích giúp cho phụ huynh hướng dẫn con em học tập, đồng thời cũng là tài liệu giúp học sinh tự học tốt môn Toán.

CHA MẸ DẠY CON HỌC TOÁN LỚP 2

Giúp đỡ con em học toán ở nhà là nguyện vọng của hầu hết các vị phụ huynh học sinh ở tiểu học. Tuy nhiên, việc dạy các cháu học không phải là dễ dàng, nó đòi hỏi ở mỗi vị phụ huynh những hiểu biết nhất định về toán học cũng như về sư phạm.

Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp quý vị phụ huynh nắm được những vấn đề cơ bản trong việc giúp con em học tập môn Toán lớp 2 ở nhà. Bài đầu của sách là những điều cần chú ý khi dạy con em học toán. Các bài tiếp theo được viết tương ứng với từng chương của sách giáo khoa Toán 2 : mỗi bài nói về cách giúp trẻ học một chương.

Trong mỗi bài đều có hai phần :

 • Các vấn đề chung.
 • Cách dạy trẻ học.

Mỗi phần “Các vấn đề chung” đều có ba mục :

 • Giới thiệu nội dung của chương.
 • Giới thiệu yêu cầu mà trẻ phải đạt được sau mỗi chương.
 • Giới thiệu cách kiểm tra dể biết trẻ đã thật sự đạt được các yêu cầu đó chưa.

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG VÀ NÂNG CAO TOÁN LỚP 2

Được biên soạn nhằm cung cấp cho học sinh những hình thức phong phú của các bài toán từ cơ bản đến nâng cao. Các bài tập có nội dung mở hướng cho các em rèn luyện tư duy toán học.
Kỹ năng thực hành được coi trọng và qua các bài tập luyện tập các em có thể ghi nhớ và thực hiện tốt các phép tính nhẩm cũng như các bài giải toán. Các bài tập luyện với nội dung Hình học cũng bám sát nội dung kiến thức chuẩn để giúp các em hiểu sâu những kiến thức cơ bản.

Luyện tập với các kiến thức tổng hợp giúp các em củng cố kiến thức và làm quen với các dạng bài tập.

ĐỂ HỌC GIỎI TOÁN LỚP 2

Bộ Để học giỏi Toán Tiểu học gồm 5 cuốn:

 • Cuốn 1: Để học giỏi Toán 1.
 • Cuốn 2: Để học giỏi Toán 2.
 • Cuốn 3: Để học giỏi Toán 3.
 • Cuốn 4: Để học giỏi Toán 4.
 • Cuốn 5: Để học giỏi Toán 5.

Bộ sách được viết theo chương trình sách giáo khoa mới và chuẩn kiến thức kĩ năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ sách được viết theo một cấu trúc mới, độc đáo mà chưa có bộ sách nào có được.

Cấu trúc của từng bài trong bộ sách gồm 3 phần:

 • A. Kiến thức cơ bản cần nhớ: Gồm tất cả những kiến thức rất cơ bản trong một tuần, mỗi kiến thức kèm theo 1 bài toán hoặc ví dụ có giải cụ thể.
 • B. Bài tập ứng dụng: Gồm hệ thống các bài tập từ dễ đến khó với nhiều dạng khác nhau nhằm rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức cơ bản cần nhớ ở phần A để giải toán.
 • C. Hướng dẫn giải bài tập ứng dụng:
  • Hướng dẫn giải hoặc đáp số các bài tập ở phần B.
  • Học sinh sau khi tự mình giải các bài tập, có thể tham khảo thêm phần này để kiểm tra lại kết quả của mình.

Phụ lục: Các đề toán rèn luyện

Như vậy mỗi cuốn sách trong bộ Để học giỏi Toán Tiểu học vừa là cuốn nhật kí ghi lại kiến thức cơ bản mà các em cần nhớ, vừa là kho tàng các bài toán để các em thả sức luyện tập.

ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ TIẾNG VIỆT – TOÁN LỚP 2

Nội dung sách gồm:

 • Phần thứ nhất: Đề kiểm tra định kì môn Tiếng Việt.
 • Phần thứ hai: Đề kiểm tra định kì môn Toán.

Với các nội dung trình bày trên, ngoài đối tượng là học sinh, chúng tôi cũng hi vọng sẽ giúp quý thầy (cô) giáo sử dụng tài liệu này để kiểm tra theo chuẩn kiến thức và kĩ năng, giúp phụ huynh kiểm tra kiến thức của con em theo từng kì học và đặc biệt giúp các em học sinh học tập tốt các môn học.

ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ TOÁN LỚP 2

Môn Toán là môn học rất quan trọng, làm tiền đề cho sự phát triển tư duy trong các bậc học về sau. Các bộ đề kiểm tra được biên soạn theo tiêu chuẩn kiến thức và kĩ năng đối với học sinh lớp 2, giúp các em củng cố kiến thức và đạt kết quả cao trong các kì thi định kì.

ĐỀ LUYỆN TẬP VÀ KIỂM TRA TOÁN LỚP 2

Quyển Đề Luyện Tập Và Kiểm Tra Toán Lớp 2 được biên soạn theo tiêu chí chuẩn kiến thức và kĩ năng đối với học sinh lớp 4 giúp các em củng cố các kiến thức đã học.

Nội dung sách được chia thành 4 phần:

 • Phần 1: 25 đề luyện tập – kiểm tra giữa học kì 1
 • Phần 2: 25 đề luyện tập – kiểm tra cuối học kì 1
 • Phần 3: 25 đề luyện tập – kiểm tra giữa học kì 2
 • Phần 4: 25 đề luyện tập – kiểm tra cuối học kì 2

Mỗi bộ đề gồm một hệ thống bài tập trắc nghiệm và tự luận phù hợp với từng thời điểm kiểm tra giúp các em tự làm bài tập và ôn luyện giải Toán. Các bài tập trong sách không kèm theo đáp án giúp các em tự vận dụng kiến thức và hoàn thiện mà không bị tác động bởi đáp án.

EM HỌC TỐT TOÁN LỚP 2

Cuốn sách Em Học Tốt Toán Lớp 2 giúp các em học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có tài liệu tham khảo để học, dạy và rèn luyện môn toán.

Cuốn sách là hệ thống các bài tập được biên soạn bám sát theo chương trình hiện hành. Các bài tập phong phú về thể loại, phù hợp với nội dung và được sắp xếp theo từng phần của chương trình để tiện sử dụng. Cuốn sách bao gồm 2 phần chính:

 • Phần 1: Các đề toán
 • Phần 2: Hướng dẫn giải.

Cuốn sách giới thiệu các bài tập có nội dung phù hợp với chương trình toán tiểu học mới, đặc biệt chú ý đến các bài toán hay và khó nhằm giúp học sinh phát triển tư duy, năng lực giải toán. Các bài tập được trình bày một cách hệ thống, sắp xếp theo trình tự, cấu trúc của chương trình mới để các em thuận tiện trong quá trình tự học.

GIẢI BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Giải Bài Tập Toán Lớp 2 (Tập 1) được biên soạn theo chương trình Toán 2 hiện hành và được cấu trúc thành từng tiết học như sách giáo khoa.

Trong mỗi tiết, quyển sách giới thiệu các kiến thức cơ bản cần nhớ, giúp học sinh có thể dựa vào đó để giải bài tập. Phần bài tập trình bày bài giải đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu để học sinh có thể tự nghiên cứu và quý phụ huynh dễ dàng, thuận tiện trong hướng dẫn con, em học tập. Ngoài ra quyển sách còn có phần đề kiểm tra 1 tiết, thi học kỳ để học sinh tham khảo và rèn luyện trước khi bước vào kì thi chính thức.

GIẢI BÀI TOÁN LỚP 2

Quyển sách được biên soạn theo chương trình Toán lớp 2 hiện hành và được cấu trúc thành từng tiết học. Trong mỗi tiết học có phần kiến thức cần nhớ và phần giải bài tập. Phần kiến thức cần nhớ bao gồm những kiến thức cơ bản dễ nhớ, dễ vận dụng vào việc giải bài tập. Bài giải của các bài tập được trình bày đầy đủ, rõ ràng dễ hiểu để học sinh dễ dàng tự học và quý phụ huynh thuận tiện trong hướng dẫn con em học tập. Ngoài ra, quyển sách còn có một số đề thi để học sinh tham khảo.

GIẢI CHI TIẾT BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Năm học 2015 – 2016, hầu hết các tỉnh (thành phố) trong cả nước đã thực hiện mô hình trường học mới thí điểm ở Việt Nam. Đây là chương trình đề cao định hướng phát triển năng lực học sinh. Cuốn sách Giải Chi Tiết Bài Tập Toán Lớp 2 (Tập 1) được biên soạn nhằm giúp các em học sinh lớp 2 học tốt hơn môn Toán theo nội dung chương trình tiểu học mới đó.

Bộ sách không chỉ giúp học sinh phát triển kĩ năng giải bài tập toán theo nội dung chương trình tiểu học mới mà còn là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với các bậc phụ huynh. Từ cách giải chi tiết các bài tập trong Sách giáo khoa, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn các em học tập ở nhà một cách có hiệu quả.

Chương trình tiểu học mới rất cần có sự vào cuộc của các bậc phụ huynh trong quá trình hướng dẫn học sinh học tập ở nhà. Với cách giải chi tiết các bài tập trong sách giáo khoa cùng với hệ thống bài tập bổ sung cho học sinh khá giỏi hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh đơn giản hóa việc hướng dẫn các em học sinh học ở nhà mà không cần đến gia sư.

Hi vọng rằng bộ sách thực sự là một gia sư giỏi đối với mỗi học sinh, đáp ứng được nhu cầu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là của các em học sinh trong quá trình học tập.

GIẢI VỞ BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Nội dung sách gồm các bài toán bám sát chương trình SKG lớp 2 hiện hành. Các bài toán đa dạng về nội dung. Thử sức với những bài toán này, các em sẽ thấy yêu thích môn toán và phát triển tư duy toán học.

GIÚP EM GIỎI TOÁN LỚP 2

Cuốn sách Giúp Em Giỏi Toán Lớp 2 được biên soạn theo nội dung chương trình SGK Toán 2 hiện hành. Sách gồm hai phần:

 • Phần I: Được trình bày dưới dạng các đề ôn tập cuối tuần; trong 35 tuần học sẽ có 70 đề (cuối mỗi tuần có 2 đề); mỗi đề cần làm trong khoảng 40 phút.
 • Phần II: Hướng dẫn giải hoặc đáp số. Đây là một cách thể hiện mới nhằm tạo diều kiện cho học sinh lớp 2 tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức. Trên cơ sở hệ thống lại các kiến thức cơ bản đã học trong tuần, tác giả nhắc nhở một số kiến thức cốt lõi các em cần ghi nhớ. Từ đó đưa ra 2 đề tự luyện (các em có thể làm trực tiếp vào sách).

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo cuốn sách này để biết được những yêu cầu kiến thức và kĩ năng về môn toán sau mỗi tuần học của các cháu để kiểm tra và điều chỉnh kịp thời. Các giáo viên dạy lớp 2 có thể tham khảo cuốn sách này và sử dụng như các phiếu giao việc cuối tuần cho học sinh tự học ở nhà

GIÚP EM HỌC GIỎI TOÁN LỚP 2

Cuốn sách là hệ thống các bài tập được biên soạn theo chương trình sách giáo khoa hiện hành. Các bài tập phong phú về thể loại, phù hợp về nội dung và được sắp xếp hợp lí theo từng phần để tiện sử dụng.

Cuốn sách gồm ba phần chính:

 • Phần 1: Kiến thức cần nhớ và các bài toán
 • Phần 2: Một số đề tự luyện
 • Phần 3: Hướng dẫn giải – Đáp số

Trước tiên các em hãy tự mình giải các bài toán trong cuốn sách. Nếu bài nào khó các em có thể hỏi cha mẹ, thầy cô giáo hoặc có thể nhờ sự trợ giúp trong phần hướng dẫn giải. Phần “Một số đề tự luyện” giúp các em tiếp xúc và làm quen với dạng đề kiểm tra, đề thi học sinh giỏi để các em nâng cao kĩ năng giải bài tập, chuẩn bị cho các kì thi.

HỌC TỐT TOÁN LỚP 2

Quyển sách Học Tốt Toán Lớp 2 được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học toán của học sinh tiểu học khối lớp 2, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán ở bậc tiểu học.

Sách giới thiệu các bài toán chọn lọc, phù hợp với nội dung chương trình mới. Các bài toán được trình bày theo cấu trúc của nội dung chương trình, trong đó có những bài củng cố kiến thức, những bài rèn luyện kĩ năng toán, những bài toán nâng cao giúp học sinh phát triển tư duy.

Ngoài ra, sách còn giới thiệu một số bài toán dạng trắc nghiệm để các em học sinh làm quen với cách kiểm tra đánh giá mới. Phần bài giảng được trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu giúp các em học sinh dễ dàng trong tự học. Phần hướng dẫn giải sẽ giúp các em đối chiếu với bài làm của mình và hoàn thiện kiến thức hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC VÀ LÀM BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Hệ thống bài tập trong cuốn sách gồm:

 • Bài tập chuẩn kiến thức và kĩ năng (thực hiện giảm tải bài tập ở SGK và vở bài tập theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo)
 • Bài tập nâng cao, mở rộng theo nội dung bài học

HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Cuốn sách Hướng Dẫn Giải Bài Tập Toán Lớp 2 (Tập 1) được biên soạn nhằm giúp các bậc phụ huynh học sinh có một tài liệu để hướng dẫn, trợ giúp con em mình trong việc tự học toán ở nhà.

Trong mỗi phần tương ứng với từng chi tiết của sách giáo khoa hiện hành, sách được biên soạn gồm các nội dung: Các bài tập trong sách  giáo khoa được giải chi tiết, các bài tập làm thêm là các bài tập toán tương tự trong sách giáo khoa được hướng dẫn giải.

HƯỚNG DẪN GIẢI VIOLYMPIC TOÁN LỚP 2

Cuộc thi giải toán Violympic trên Internet là một cuộc thi đang rất phổ biến. Nó giúp các em phát triển tư duy và sử dụng công nghệ thông tin trong học tập. Sử dụng tốt cuốn sách này, các em sẽ nắm được cách giải các dạng toán, hoàn thành tốt các vòng thi Violympic.

ÔN LUYỆN KIỂM TRA TOÁN LỚP 2

Ôn Luyện & Kiểm Tra Toán Lớp 2 (Tập 2) gồm các nội dung chính như sau:

 • Phần 1: Các kiến thức cơ bản và các bộ đề
  • A. Các kiến thức cần nhớ
  • B. Các đề toán
 • Phần 2: Hướng dẫn giải và đáp số.

Các kiến thức cơ bản được tổng hợp theo từng chương và cụ thể theo thứ tự bài học để các em dễ học, dễ nhớ. Các đề toán được biên soạn theo từng nhóm kiến thức rất tiện sử dụng cho giáo viên và học sinh. Mỗi nhóm có 3 đề toán, hai đề toán cơ bản dành cho học sinh đại trà và một bộ đề nâng cao dành cho học sinh khá, giỏi. Trong mỗi bộ đề có 5 bài tập tiêu biểu, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản đã được học trong tuần. Phần hướng dẫn giải nêu rõ các giải của từng bài, nhưng hầu như chỉ dừng lại một cách. Các em có thể tìm hướng giải khác để khắc sâu hơn. giáo biên có thể sử dụng các bộ đề trong cuốn sách này là để làm bài tập cuối tuần hay củng cố, rèn luyện trong buổi 2.

PHÂN LOẠI PHƯƠNG PHÁP GIẢI CÁC DẠNG BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Phân Loại & Phương Pháp Giải Các Dạng Bài Tập Toán Lớp 2 được biên soạn theo chương trình mới, áp dụng từ năm học 2003 – 2004.

Sách giúp các thầy, cô giáo và quý phụ huynh học sinh hình dung được các dạng bài tập hiện có trong sách giáo khoa, đặc điểm của mỗi loại và cách hướng dẫn học sinh suy nghĩ tìm cách giải.

Về cách trình bày, các em học sinh có thể tham khảo để biết cách giải và các thầy cô giáo thì có thể tham khảo để tổ chức cho học sinh làm việc có hiệu quả.

Sách gồm 5 chương và 1 phụ lục. Mỗi chương gồm hai phần là những kiến thức cơ bản cần nhớ và phân loại bài tập. Kiến thức cơ bản cần nhớ nhắc lại cho các em học sinh các lý thuyết toán học đã học để các em dễ tiếp thu khi vận dụng vào việc giải toán ở phần phân loại bài tập.

PHÁT TRIỂN TƯ DUY HỌC TOÁN LỚP 2

Cuốn sách bao gồm các phần chính sau:

 • Kiến thức cơ bản
 • Kiến thức mở rộng
 • Bài tập cơ bản
 • Bài tập nâng cao
 • Các dạng bài tập cơ bản và nâng cao
 • Một số bộ đề dành cho học sinh giỏi
 • Bài tập tự luyện (có hướng dẫn).

RÈN KĨ NĂNG HỌC TỐT TOÁN LỚP 2

Quyển sách Rèn Kĩ Năng Học Tốt Toán Lớp 2 được biên soạn nhằm giúp các em học sinh lớp 2 rèn kĩ năng giải toán và phát triển năng lực tư duy toán học.

Sách được biên soạn theo từng nhóm kiến thức của mỗi chương và được chia thành bốn phần:

 • A. KIẾN THỨC CẦN NHỚ: Hệ thống hóa các kiến thức, kĩ năng cơ bản cần thiết trong từng nhóm bài để học sinh ghi nhớ và vận dụng giải bài tập.
 • B. BÀI TẬP: Được chia thành hai loại sau:
  • Bài tập cơ bản: Rèn luyện cho các em kĩ năng vận dụng kiến thức cơ bản vào giải các bài toán, cách trình bày các bài toán có lời văn.
  • Bài tập nâng cao: Phát huy tính sáng tạo và tư duy toán học cho học sinh trên cơ sở kiến thức cơ bản đã học.

Các bài tập cơ bản và nâng cao là những bài tập được chọn lọc tiêu biểu, bám sát chương trình với từng tiết học, tuần học và kiểm tra được khả năng vận dụng kiến thức đã học một cách linh hoạt, sáng tạo.C. CÁC

ĐỀ TOÁN PHÁT TRIỂN TƯ DUY: Phần này là một số đề toán nâng cao, tổng hợp các kiến thức trong một học kì hoặc cả năm học. Giải được các đề toán này, các em sẽ tự tin khi tham gia các cuộc thi giải toán trên Internet hay cuộc thi toán quốc tế.

D. HƯỚNG DẪN GIẢI VÀ ĐÁP SỐ: Hướng dẫn giải chi tiết và gợi ý cho các em hướng giải các bài tập ở phần B.

Giáo viên và phụ huynh có thể dùng tài liệu này hướng dẫn cho con em mình làm phần bài tập tương ứng với bài học trên lớp, để kiểm tra khả năng tiếp thu bài của học sinh. Từ đó kịp thời điều chỉnh cách học để đạt hiệu quả cao.

THỬ SỨC TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI TOÁN LỚP 2/1

Sách được soạn thảo tiếp nối theo chương trình học trên lớp của các em sẽ giúp các em nâng cao thêm kiến thức và chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ đạt được điểm cao môn Toán.

TUYỂN CHỌN 400 BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Cuốn sách Tuyển Chọn 400 Bài Tập Toán Lớp 2 được biên soạn với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn toán ở lớp 2. Bên cạnh đó, cuốn sách còn là nguồn tư liệu cho các bậc phụ huynh hướng dẫn con em mình phát triển kĩ năng làm toán, đồng thời mang đến cho các thầy cô giáo tư liệu tham khảo trong giảng dạy.

Cuốn sách giới thiệu các bài toán chọn lọc, phù hợp với nội dung toán lớp 2 mới. Các bài tập được sắp xếp theo đúng cấu trúc của SGK Toán 2 để học sinh dễ dàng học tập. Phần bài giải chúng tôi trình bày đầy đủ, cẩn thận, dễ hiểu để giúp học sinh thuận tiện trong việc tự học.

Cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích trong quá trình học tập môn Toán lớp 2.

VỞ BÀI TẬP NÂNG CAO TOÁN LỚP 2

Cuốn sách được biên soạn theo chương trình SGK lớp 2 hiện hành. Nội dung các câu hỏi và bài tập nhằm phát huy tính tích cực học tập và phát triển tư duy ở trẻ. Phần cuối là đáp án, gợi ý để các em tham khảo. Đó chỉ là một cách giải, các em có thể tìm ra những cách giải khác hay hơn.

VỞ BÀI TẬP THỰC HÀNH TOÁN LỚP 2

Xuất phát từ nhu cầu của các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh muốn có một tài liệu phục vụ cho việc tổ chức học hai buổi/ngày, cuốn Vở Bài Tập Thực Hành Toán Lớp 2 (Tập 1) được biên soạn bám sát văn bản Hướng dẫn thực hiện Chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học ở Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đồng thời cập nhật Hướng dẫn điều chỉnh nội dung giảm tải mới nhất của Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do vậy, các dạng bài tập thực hành trong sách này chủ yếu giúp các em học sinh ôn luyện các kiến thức, kĩ năng cơ bản mà tất cả học sinh cần đạt, cần đảm bảo để đạt chuẩn kiến thức và kĩ năng của môn học, chuẩn bị cho việc học tiếp chương trình.

Cuốn sách được trình bày theo các bài học của chương trình, mỗi bài có từ 4 đến 5 bài tập giúp học sinh luyện tập các kiến thức cơ bản và bổ sung một số bài tập nâng cao. Trong sách có một số bài Tự kiểm tra kiến thức giữa học kỳ hoặc cuối học kỳ để học sinh ôn lại kiến thức cơ bản của các nội dung đã học và chuẩn bị cho các nội dung kiến thức tiếp theo.

VỞ BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam đã có công văn số: 1114/NXBGDVN ngày 18 tháng 07 năm 2014 V/v phát hành bộ sách giáo khoa Toán song ngữ Việt – Anh năm học 2014 – 2015. Bộ sách nhằm mục đích hỗ trợ phát triển kỹ năng giao tiếp và khả năng sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học toán.

Nội dung bộ sách được biên soạn, biên dịch theo đúng cấu trúc, nội dung và chương trình của sách giáo khoa đang được NXBGDVN xuất bản, phát hành hiện nay và sẽ giúp các em từng bước làm quen với việc học toán bằng tiếng Anh: từ việc biết đọc từ toán, biết viết các phép tính đến việc tận dụng vốn kiến thức toán đã học vào việc học toán và các môn học khác; Do vậy bộ sách hoàn toàn phù hợp cho việc dạy và học trong nhà trường.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của giáo viên, học sinh trong tỉnh một cách đầy đủ bộ tài liệu sách giáo khoa toán song ngữ Việt – Anh phục vụ năm học 2014 – 2015, Các Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho các đơn vị giáo dục biết và phổ biến đến giáo viên, học sinh đăng ký mua và đồng thời đặt mua để dùng vào thư viện trường học phục vụ cho việc giảng dạy.

VỞ Ô LI BÀI TẬP TOÁN LỚP 2

Để khắc sâu những kiến thức toán học, ngoài những bài tập trong sách giáo khoa các em học sinh cần luyện tập thêm bài tập trong các sách bài tập. Đặc biệt, các em học sinh tiểu học thường ham chơi, hiếu động dễ quên đi những kiến thức trên lớp nếu về nhà không ôn luyện lại.

Bộ Vở Ô Li Bài Tập Toán được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành, giúp các em tự học tại nhà một cách hiệu quả. Đặc biệt, hình thức vở kẻ ô li giúp các em rèn viết chữ sạch, đẹp, trình bày rõ ràng. Đây là tài liệu bổ ích giúp các em học sinh học tốt chương trình Toán trên lớp.