Muốn giỏi toán lớp 6 hãy tìm một trong các quyển sách tham khảo này

Học sinh lớp 6 bước đầu làm quen với chương trình THCS nên còn nhiều bỡ ngỡ gặp không ít khó khăn. Đặc biệt với phân môn số học, mặc dù đã được học ở tiểu học, nhưng với những đòi hỏi ở cấp THCS buộc các em trình bày bài toán phải lôgíc, có cơ sở nên đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Hơn nữa với lứa tuổi của các em luôn có thói quen “ làm bài nhanh giành thời gian đi chơi ”, nên việc trình bày tính toán còn sai sót khá nhiều, ảnh hưởng không ít đến chất lượng bộ môn. Đây là vấn đề mà các thầy cô giáo giảng dạy toán 6 và các bậc phụ huynh đều rất quan tâm, lo lắng.

Vì vậy giúp học sinh tìm ra những sai lầm, phân tích được nguyên nhân và chỉ rõ cách khắc phục những sai lầm đó các em có thể tìm đọc một số sách giúp rèn luyện, tự ôn luyện giúp học giỏi toán lớp 6 một cách hiệu quả.

BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/boi-duong-nang-luc-tu-hoc-toan-lop-6-p1747043.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Cuốn sách Bồi Dưỡng Năng Lực Tự Học Toán Lớp 5  được biên soạn giúp các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để học tốt môn Toán bậc tiểu học. Ngoài ra, cuốn sách Bồi Dưỡng Năng Lực Tự Học Toán Lớp 5 còn được biên soạn theo chương trình Toán 5 hiện hành với hệ thống bài tập theo từng chương, từng nhóm kiến thức trong chương.

Hệ thống bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó. Mỗi chương đều có phần tóm tắt lí thuyết để học sinh dễ nhớ những kiến thức cơ bản trọng tâm, từ đó vận dụng kiến thức vào giải các bài tập. Cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng với các đồng nghiệp trong quá trình học tập môn Toán.

img514

BỒI DƯỠNG VIOLYMPIC TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/boi-duong-violympic-toan-lop-6-tap-1-p900618.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Kì thi Giải toán qua Internet–Violympic là kì thi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây thực sự là một sân chơi trí tuệ, hấp dẫn và bổ ích.Nhằm giúp học sinh làm quen với các dạng đề thi và tự bồi dưỡng ôn luyện để chuẩn bị thật tốt cho kì thi các cấp, chúng tôi đã biên soạn quyển sách “Violympic Toán 6, Tập 1”.

Quyển sách bao gồm các bài giải chi tiết tất cả các vòng thi tương ứng với các vòng thi trên trang www.violympic.vn. Ngoài ra, với các đề tự củng cố, học sinh còn có thể nâng cao kiến thức và rèn luyện kĩ năng giải toán, chắc chắn sẽ giúp các em đạt kết quả cao trong các bài thi.

img774

ĐỂ HỌC TỐT TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/de-hoc-tot-toan-lop-6-tap-1-p2209343.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Nội dung sách gồm các phần:

 • Phần 1: Số học – Đại số
 • Phần II: Hình học

Mỗi phần gồm nhiều chương theo các chủ đề, chia thành 5 mục:

 • Kiến thức cơ bản, ví dụ minh họa,
 • Câu hỏi ôn tập lý thuyết,
 • Bài tập đề nghị,
 • Hướng dẫn giải
 • Đáp số

Với Học sinh cuốn sách này cung cắp một bộ giáo trình hoàn chình về mặt kiến thức, dễ đọc, dễ hiểu. Với Thầy, Cô giáo và Phụ huynh cuốn sách này cung cấp một bộ giáo án hoàn chỉnh về mặt kiến thức và có tính sư phạm để giảng dạy cơ bản và nâng cao theo tư tưởng đổi mới phương pháp giảng dạy.

PHÁT TRIỂN TƯ DUY ĐỘT PHÁ GIẢI BÀI TẬP TÀI LIỆU DẠY – HỌC TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/phat-trien-tu-duy-dot-pha-giai-bai-tap-tai-lieu-day-hoc-toan-lop-6-tap-2-p2075321.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Những năm gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu thay đổi xu hướng dạy và học, trong quá trình học sẽ phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm và phát huy khả năng tự học, gắn liền với thực tiễn. Để đáp ứng yêu cầu của sự đổi mới giáo dục, thầy Nguyễn Đức Tấn cùng các thầy cô khác đã biên soạn tài liệu dạy – học Toán Trung học cơ sở.

Chương trình đó đã khắc phục được những hạn chế của chương trình hiện hành như việc truyền đạt kiến thức thụ động của sách giáo khoa hiện hành, thiếu tính thực tiễn và đã phát huy được năng lực tự học của học sinh, tính thực tiễn, tính hiện đại và phù hợp với xu hướng giáo dục hiện đại của các nước tiên tiến.

Hy vọng cuốn sách Phát Triển Tư Duy Đột Phá Giải Bài Tập Tài Liệu Dạy Học Toán 6 sẽ giúp các em tăng thêm hiểu biết, khắc sâu vấn đề và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/de-kiem-tra-dinh-ky-toan-lop-6-p749976.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Đề Kiểm Tra Định Kỳ Toán Lớp 6 Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp các em học sinh lớp 6 có tài liệu luyện tập, củng cố và nâng cao kiến thức bộ môn Toán. Cuốn sách gồm hai phần:

 • Phần thứ nhất: Đề bài A. Đề kiểm tra 1 tiết B. Đề kiểm tra học kì I C. Đề kiểm tra học kì II
 • Phần thứ hai: Bài giải và đáp án A. Đề kiểm tra 1 tiết B. Đề kiểm tra học kì I C. Đề kiểm tra học kì II

Cuốn sách là tài liệu hữu ích giúp quý thầy cô giáo xây dựng đề kiểm tra theo chuẩn kiến thức và kĩ năng, giúp quý phụ huynh kiểm tra kiến thức của con em theo từng chương, từng học kì, cả năm và đặc biệt giúp các em luyên tập củng cố và nâng cao kĩ năng giải toán để làm bài kiểm tra chương và thi học kì đạt kết quả tốt.

READ:  Phương pháp tả người

ĐỀ KIỂM TRA TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/de-kiem-tra-toan-lop-6-tap-1-p793946.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Cuốn sách Đề Kiểm Tra Toán Lớp 6 (Tập 1) bao gồm các đề kiếm tra 15 phút theo mỗi tiết học đã quy định trong chương trình Toán lớp 6; sau mỗi chương đều có các đề kiếm tra 1 tiết; cuối cùng là các đề kiểm tra học kì. Tất cả các đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết và học kì đều có lời giải chi tiết; bài tập tương tự và nâng cao đều có hướng dẫn hoặc đáp số. Để kiểm tra, đánh giá việc học tập của mình sau mỗi tiết học, các em học sinh nên tự giải các đề, sau đó mới đối chiếu cách giải trong sách.

Các tác giả hi vọng mỗi câu hỏi, mỗi bài tập sẽ giúp các em rèn luyện những kĩ năng cần thiết và bổ sung những kiến thức chưa nắm vững của từng tiêt học và từng chương. Ngoài việc phục vụ các em học sinh lớp 6, cuốn sách còn có thế làm tài liệu hữu ích cho các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh giúp cho con em học tập tốt hơn.

GIẢI BÀI TẬP TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/giai-bai-tap-toan-lop-6-tap-1-p2789551.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Nhằm giúp các em có tài liệu tham khảo để ôn tập, củng cố kiến thức, đồng thời vận dụng để làm những bài tập có dạng tương tự hoặc nâng cao đạt kết quả tốt. Quý phụ huynh có thể tham khảo sách Giải Bài Tập Toán Lớp 6 để giúp đỡ, kiểm tra việc ôn tập ở nhà của con em mình. Quý thầy cô có thể xem đây như là tài liệu tham khảo thêm.

GIẢI BÀI TẬP TOÁN LỚP 6 – TẬP 1

[su_button url=”https://tiki.vn/giai-bai-tap-toan-lop-6-tap-1-p447480.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Quyển sách này được biên soạn theo chương trình Toán lớp 6 hiện hành và có nội dung được trình bày theo cấu trúc như sau:

 • Tóm tắt lý thuyết.
 • Hệ thống bài tập.
 • Bài tập nâng cao và câu hỏi trắc nghiệm.

Nhằm giúp các em có tài liệu tham khảo để ôn tập, củng cố kiến thức, đồng thời vận dụng để làm những bài tập có dạng tương tự hoặc nâng cao đạt kết quả tốt. Quý phụ huynh có thể tham khảo sách Giải Bài Tập Toán Lớp 6 để giúp đỡ, kiểm tra việc ôn tập ở nhà của con em mình. Quý thầy cô có thể xem đây như là tài liệu tham khảo thêm.

GIẢI SÁCH BÀI TẬP TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/giai-sach-bai-tap-toan-lop-6-tap-1-tai-ban-2015-p450621.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 6 (Tập 1) Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 6 – Tập 1 giúp các quý phụ huynh có thể giúp các em học sinh giải (và hướng dẫn cách làm cụ thể) các bài tập trong sách giáo khoa toán lớp 6. Cácem học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này để tự học. Các Thầy cô giáo cũng có thể xem đây như một tài liệu tham khảo về phương pháp truyền đạt cách giải toán cho học sinh. Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau: Phần 1: Số học Chương 1: Ôn tập và bổ túc về số tự nhiên Chương 2: Số nguyên Phần 2: Hình học Chương 1: Đoạn thẳng.

GIẢI SÁCH BÀI TẬP TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/giai-sach-bai-tap-toan-lop-6-tap-2-2015-p519814.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 6 (Tập 2) Quyển sách Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 6 (Tập 2) trình bày kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh củng cố, khắc sâu kiến thức và tiếp cận với những vấn đề cần nắm để có thể vận dụng được khi thực hành. Nội dung sách bao gồm các phần hướng dẫn giải trong sách bài tập ở cả 2 phần Số học và Hình học. Những cách giải được trình bày rõ ràng, dễ hiểu giúp các em dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ cách thức làm bài, từ đó nâng cao kỹ năng giải Toán của mình. Ngoài ra, nội dung sách còn hướng tới việc mở rộng và nâng cao kiến thức cho học sinh. Điều này thể hiện qua cách tổ chức kiến thức trong từng bài, cách hướng dẫn thực hành cũng như giới thiệu các ví dụ, các bài toán tham khảo. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học sinh yêu thích học tập môn Toán, cung cấp cho các thầy giáo, cô giáo nhiều tư liệu cần thiết trong việc dạy học, giúp các bậc cha mẹ học sinh có tư liệu để hướng dẫn con em học tập ở nhà

HƯỚNG DẪN ÔN TẬP VÀ LÀM BÀI KIỂM TRA TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/huong-dan-on-tap-va-lam-bai-kiem-tra-toan-lop-6-p552894.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Quyển Hướng Dẫn Ôn Tập Và Làm Bài Kiểm Tra Toán Lớp 6 được biên soạn theo chương trình sách giáo khoa mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung sách gồm có hai phần:

 • Phần Số học
 • Phần Hình học

Sách nhằm hướng dẫn học sinh ôn tập những nội dung chính và củng cố lại lí thuyết đã học. Sau phần ôn tập là các đề kiểm tra 1 tiết của từng chương. Ngoài ra, sách còn có một số đề kiểm tra tổng hợp và một số đề tham khảo (nâng cao) dành riêng cho học sinh giỏi. Cuốn sách giúp các em sử dụng để ôn tập và kiểm tra kiến thức của mình. Hãy tự làm các bài kiểm tra và sau đó đối chiếu với phần hướng dẫn giải và biểu điểm để tự đánh giá bài làm của mình.

READ:  Những sách bí mật giúp các bạn học giỏi toán lớp 8

LỜI GIẢI ĐỀ THI VIOLYMPIC TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/loi-giai-de-thi-violympic-toan-lop-6-p450710.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Cuộc thi giải toán Violympic trên internet là một cuộc thi đang phổ biến. Đây là một trong những điều kiện để giúp các em phát triển tư duy, giúp các em biết sử dụng công nghệ thông tin trong học tập. Để tạo thuận lợi cho các em học tốt bộ môn Toán; thực hiện tốt các vòng thi giải toán Violympic trên internet, cuốn sách Lời Giải Đề Thi Violympic Toán Lớp 6 đã được biên soạn.

Sử dụng tốt cuốn sách, các em sẽ hiểu được cách giải các dạng toán, nắm được cách thực hành bài thi để hoàn thành tốt các vòng thi Violympic. Cuốn sách là một tài liệu bổ ích cho các em.

PHÂN LOẠI VÀ GIẢI CHI TIẾT CÁC DẠNG TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/phan-loai-va-giai-chi-tiet-cac-dang-toan-lop-6-tap-2-p793952.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Cuốn sách Phân Loại Và Giải Chi Tiết Các Dạng Toán Lớp 6 (Tập 2) được biên soạn theo chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình sách giáo khoa. Sách bao gồm các bài giảng chi tiết về các dạng toán trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, sách còn có hệ thống các bài tập cùng bài giải chi tiết để các em rèn luyện và tham khảo. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học tốt bộ môn này.

PHÂN LOẠI VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢI TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/phan-loai-va-phuong-phap-giai-toan-lop-6-p447913.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Lớp 6 là lớp học đầu tiên của của bậc THCS, các em sẽ tiếp nhận một chương trình phong phú và đa dạng ở môn Toán. Một số dạng toán mang tính chất kế thừa ở lớp dưới và một số dạng toán hoàn toàn mới đối với các em. Do đó, các em cần nắm kỹ bản chất của từng dạng toán và phương pháp làm bài. Để giúp các em có được những yêu cầu trên, sách Phân Loại Và Phương Pháp Giải Toán Lớp 6 được biên soạn nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng học tốt môn Toán lớp 6, làm nền tảng để học tốt ở các lớp trên.

Nội dung sách gồm:

 • Phương pháp giải các dạng toán ở mỗi chương.
 • Bài tập mẫu minh họa cho mỗi dạng toán.
 • Bài tập cơ bản và nâng cao.
 • Bài tập thực hành, làm thêm.

Với nội dung trên, sách Phân Loại Và Phương Pháp Giải Toán Lớp 6 sẽ giúp các em học tập đạt kết quả tốt. Quý thầy cô và quý phụ huynh có thể xem quyển sách này như tài liệu tham khảo thêm.

SÁCH TOÁN LỚP 6 SONG NGỮ VIỆT ANH

[su_button url=”https://tiki.vn/sach-toan-lop-6-tap-1-song-ngu-viet-anh-p981870.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Sách Toán Lớp 6 – Tập 1 (Song Ngữ Việt – Anh) Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam đã có công văn số: 1114/NXBGDVN ngày 18 tháng 07 năm 2014 V/v phát hành bộ sách giáo khoa Toán song ngữ Việt – Anh năm học 2014 – 2015. Bộ sách nhằm mục đích hỗ trợ phát triển kỹ năng giao tiếp và khả năng sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học toán. Nội dung bộ sách được biên soạn, biên dịch theo đúng cấu trúc, nội dung và chương trình của sách giáo khoa đang được NXBGDVN xuất bản, phát hành hiện nay và sẽ giúp các em từng bước làm quen với việc học toán bằng tiếng Anh: từ việc biết đọc từ toán, biết viết các phép tính đến việc tận dụng vốn kiến thức toán đã học vào việc học toán và các môn học khác; Do vậy bộ sách hoàn toàn phù hợp cho việc dạy và học trong nhà trường. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của giáo viên, học sinh trong tỉnh một cách đầy đủ bộ tài liệu sách giáo khoa toán song ngữ Việt – Anh phục vụ năm học 2014 – 2015, Các Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho các đơn vị giáo dục biết và phổ biến đến giáo viên, học sinh đăng ký mua và đồng thời đặt mua để dùng vào thư viện trường học phục vụ cho việc giảng dạy.

TOÁN LỚP 6

[su_button url=”https://tiki.vn/toan-lop-6-co-ban-va-nang-cao-p542852.html” center=”yes” target=”blank” style=”stroked” background=”#efaa2d” size=”5″ radius=”5″ icon=”icon: book”]ĐỌC THỬ SÁCH[/su_button]

Quyển Toán Lớp 6 (Cơ Bản Và Nâng Cao) được biên soạn nhằm giúp các em có thêm tài liệu để tham khảo và vận dụng kiến thức trong quá trình học môn Toán của mình. Sách bao gồm đầy đủ các dạng toán mà các em được học. Các bài toán trong cuốn sách được biên soạn từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp giúp các em phát triển tư duy, óc sáng tạo. Cuốn sách gồm hai phần:

 • Phần 1: Phần số học
  • Chương 1: Ôn tập và bổ túc về số tự nhiên
  • Chương 2: Số nguyên
  • Chương 3: Phân số
 • Phần hình học
  • Chương 1: Đoạn thẳng
  • Chương 2: Góc

Sau các bài toán đều có hướng dẫn giải, đáp án giúp các em học sinh dễ dàng kiểm tra kết quả bài làm của mình.