TẬP LÀM VĂN 4 – TẢ ĐỒ VẬT – TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM

“Sách bút thân yêu ơi, những ngày qua bạn đã cùng ta, vui tới trường và chăm tới lớp.”.

Câu hát này gợi em nhớ đến những đồ dùng học tập thân thương của em.Trong đó , em phải kể đến chiếc bút chì mà mẹ đã mua cho em tháng trước.

Chiếc bút chì thật giản dị. Nó không màu mè, diêm dúa như những cây bút chì màu vẽ khác. Nó tròn giống một cây đũa nhỏ. Nó khoác trên mình một cái áo màu vàng đậm. Trên cái nền vàng ấy là dòng chữ trắng bạc: “ Made in Vietnam”. Mẹ bảo: “Bút chì này là của Việt Nam, viết đẹp lắm ấy con à. “. ừ, nó viết đẹp thật. Mới đầu, nó vừa dài bằng cái hộp bút của em. Đầu thon nhọn trông giống như cái tầu con thoi. Thế mà sau một tháng, cây bút chì ngắn lại, chỉ bằng cái bút mực của em thôi đấy.

TẬP LÀM VĂN 4 – TẢ ĐỒ VẬT – TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM
Ảnh minh họa: TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM

Chì ngày càng ngắn lại nhưng em vẫn thích dùng. Vì cái ruột chì của nó đen và mềm. màu đen như than viết lên trang vở thật đẹp. ấy vậy nó còn dễ tẩy nữa chứ. Một cái tẩy nho nhỏ màu hồng được gắn trên đầu chì, giúp em dễ dàng tẩy khi em viết sai.

READ:  Tả món đồ vật mà em yêu thích nhất

Giờ học vẽ hôm nọ, có lẽ nhờ cây bút chì này, mà cô Huyền đã cho bài vẽ theo mẫu của em điểm A+. Từng nét chì mịn màng, sắc gọn cứ dần hiện ra trên trang vẽ của em.Các bạn xúm lại hỏi: “ Bạn mua bút chì này ở đâu vậy?”. Lúc ấy em thật hãnh diện với cây chì ấy.

Em còn nhớ, có hôm em quên bút chì ở nhà, Bạn Tân vội vàng cho em mượn cây bút chì kim của bạn ấy. Trông bút chì kim thậth đẹp, nhưng vừa viết ngòi đã gãy vụn ra vở, nét chữ lại mờ chả đẹp bằng cây chì của em cả.

Rồi sẽ đến ngày em phải thay cây bút chì khác. Có thể nó sẽ quên đi trong tâm trí em. Nhưng em nhận ra rằng, trong những ngày qua nó đã giúp em rất nhiều việc. Chắc em sẽ phải mua cây chì mới khác nhưng phải giống cây chì này để cho em đỡ quên nó.

READ:  Tả cây bút chì

Đề bài: Tả cây bút chì của em . ( Tiếng Việt 4 – Tập 2 – Trang 18)

Đánh giá SAO
[Tổng: Trung bình: ]