HÃY TẢ LẠI MỘT CON VẬT NUÔI ĐÁNG YÊU TRONG GIA ĐÌNH EM

Đề bài: Hãy tả  lại một con vật nuôi đáng yêu trong gia đình em. (Bài văn tả con mèo của học sinh lớp 4 – Tả con vật  – Tập làm văn 4)

Bài làm:

Nhà em có nuôi một con mèo. Nó là thành viên khá quan trọng trong gia đình em.

Con mèo vừa tròn một tuổi. Dáng oai vệ cứ như một con báo nhỏ.  Nó là giống mèo tam thể được bác em cho năm ngoái. Mới được một năm mà  chú lớn hẳn lên, nằm vừa trong vòng tay em. Em vuốt ve bộ lông dày dày êm  êm và khẽ gọi:” Mi Mi  – mày đi chơi để chị còn làm văn nhé”  . Chú có vè làm nũng chỉ khi khừ khừ trong cổ họng một cách yêu ớt.  Chú mèo khoác lên mình chiếc áo hai màu: trắng và  vàng. Lông chú mượt như tơ, nhìn xa như một khối mây biết đi. Lông phía trên lưng màu nâu vàng, còn lông cổ, đầu và chân đều màu nâu trắng. Cái đuôi dài  cong cong mềm mại, mượt mà lúc ngoe nguẩy bên này, lúc lắc lư bên kia. Bốn cái chân thon thon. Bên dưới bàn chân là tấm nệm êm của mèo, làm cho những bước chân của chú thêm nhẹ nhàng. Đồng thời chú cũng có hàng móng vuốt sắc nhọn # vũ khí lợi hại nhất của chú ta. Đầu mèo ta chỉ to bằng quả cam sành, lắc lư liên tục. Đôi tai nhỏ như hai lá quất  dựng đứng để nghe ngóng. Mỗi khi sờ tay vào tai chú, chú có vẻ  không thích cứ lắc lắc cái đầu. Cái mũi hồng hít hít ngửi ngửi trông thật dễ thương. Hàng ria mép trắng muốt, cong cong, vẻnh ra hai bên  trông oai vệ gớm!  Thế nhưng đẹp nhất vẫn là đôi mắt tinh nhanh, xanh sáng như hai viên bi thủy tinh, ươn ướt luôn trông ngang ngó dọc. Mỗi khi chú ngáp để lộ mấy cái răng bé xíu như mấy cái gai nhỏ.

READ:  DÀN BÀI TẢ CÂY CỐI - TẢ CÂY BÓNG MÁT -TẢ CÂY BÀNG
HÃY TẢ LẠI MỘT CON VẬT NUÔI ĐÁNG YÊU TRONG GIA ĐÌNH EM
Ảnh minh họa: CON VẬT NUÔI ĐÁNG YÊU

Những ngày trời nắng, sáng dậy chú lại ra giữa sân rồi liếm cái lưỡi hồng vào chân trước, còn hai chân sau duỗi ra đằng sau. Thế là chú ta lại nằm sưởi nắng. ” Chà một ngày đẹp trời đây” Có lẽ chú nghĩ vậy? Chú vờn cái đuôi rồi cắn cắn gặm gặm. Bỗng nhiên chú  hí hửng, có vẻ cao hứng leo tót lên cây cau. Hai chân cào cào sồn sột vào thân cau, miệng ngêu ngao thích chí.

Chú mèo nhà em thính thật đấy! Một tiếng động nhỏ chú ta cũng nghe thấy. Ô kìa! Chú mèo nằm sau thùng gạo để rình chuột đấy. Bỗng một con chuột mon men đến bên chiếc lồng bàn đậy thức ăn. Chợt, chú mèo lấy đà. Mắt chú chăm chú vào gã chuột kia. Chú thu người, bốn chân  chụm lại. Đoạn, Chú nhảy “phóc” một cái  đến  chỗ con chuột. ” Chít” thế là gã chuột  ranh mãnh đã nằm gọn trong móng vuốt mèo ta. Chú mèo nhà em là thế đấy.

READ:  VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN (HOẶC BẠN BÈ) KỂ VỀ ƯỚC MƠ CỦA EM

Từ ngày có chú mèo , nhà em bớt chuột hơn . Em gọi  chú là  “vệ sĩ” mèo và luôn luôn coi chú  như một người bạn nhỏ. “Meo , meo” tiếng kêu nhỏ, khàn khàn từ sau nhà, nghe tiếng đó là em nhận ra đúng là chú mèo nhà em. Em ôm chú vào lòng và thủ thỉ ” Chúng mình mãi là bạn của nhau nhé!”

Bài viết của học sinh  Trường Tiểu  học Cao Nhân – Thủy  Nguyên  – Hải Phòng

Đánh giá SAO
[Tổng: 1 Trung bình: 5]