Mẹo giúp thông tắc nhà vệ sinh

Đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn thông tắc nhà vệ sinh, bồn cầu nhanh hiệu quả và bạn có thể thực hiện đơn giản… Nếu cách hướng dẫn này chưa làm được việc bạn đang vướng phải, xin đừng lo vì có khá nhiều công ty, dịch vụ sẽ thay bạn làm việc này.

Bây giờ bạn hãy đọc kỹ những mẹo nhỏ sau, để giúp bạn khắc phục sự cố và thông tắc nhà vệ sinh nhanh chóng…

Trước tiên bạn tìm nguyên nhân tắc Bồn cầu,cống ngầm… bị tắc do rất nhiều nguyên nhân, nên trước khi tự làm bạn nên xác định nguyên nhân để công việc thông tắc nhà vệ sinh.

Việc đầu tiên bạn làm là để 1 vòi nước tự động chảy vào bồn cầu, để sau một thời gian sau đó lấy một chậu nước dội thẳng từ trên cao xuống dể tạo áp lực. Nếu bồn cầu tắc ở mức độ nhẹ thì sẽ tự tiêu. Vì khi sử dụng nước tại bếp, khu vệ sinh. Chúng ta có thể làm cho dầu mỡ, thức ăn thừa, rau cỏ, giấy, rác, tóc… lọt xuống đường nước thải. Để ngăn không cho mùi cống bốc ngược lên các thiết bị thải thường có xi phông. Đoạn cong của xi phông thường hay bị rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc, xác động vật đọng lại và làm tắc. Để giải quyết việc tắc nghẽn này bạn nên dùng Bột thông tắc có bán trên thị trường vd :Bột thông tắc GL-600B.

READ:  Cách thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh hiệu quả

Nếu vẫn chưa được thì bạn nên dùng các thiết bị chuyên dụng hơn: dây thông tắc, hoặc dây cáp loxo, men thông cống, chất hóa học microphot (phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chúng vì nếu dùng quá nhiều microphot thì bể phốt của bạn có thể nhanh đầy hơn).

Đổ bột thông cống vào ống thoát nước cùng men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Như vậy đảm bảo hết mùi, diệt trừ giun sán và sau 12h sẽ tự thông thoát.

Nếu không được thì có thể bể phốt có vật không tan làm tắc. Xử lý vấn đề này bạn mua một cái thụt cầu tiêu về nhà nhấn mạnh vài lần xuống lỗ cầu tiêu là xong, nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. Trước khi làm, hãy nhớ đổ nhiều nước vô bồn cầu rồi mới thụt.

READ:  Nguyên nhân ngây tắc bồn cầu và đường ống

Cách khác, bạn dùng 1 phần Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm, (1 lần 100g Baking Soda) hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Khoảng 30 phút sau bạn dội nước sôi thêm vào lòng cống 

Hy vọng qua những mẹo nhỏ có thể giúp thông tắc nhà vệ sinh được, nếu chưa thành công thì khuyên bạn nên nhờ dịch vụ họ sẽ giúp bạn. Bạn có thể vào trang web và xem giá cả và chất lượng để alo.