Mẹo vặt hướng dẫn cách thông bồn cầu đơn giản

Quá mệt mỏi vì cái nhà vệ sinh bị tắc. Nếu có tiền thì bạn nên thuê các đơn vị chuyên thông bồn cầu và hút bể phốt họ sẽ giúp bạn trong ba nốt nhạc. Ngược lại, bạn phải tự làm lấy và tích kiệm được kha khá. Dưới đây là hướng dẫn bạn từng bước thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh và bạn cũng nên đọc bài Nguyên nhân ngây tắc bồn cầu và đường ống sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân và biết cách thực hiện, giảm chi phí mua sắm dụng cụ: Dây lò xo, thông cống, thông tắc nhà vệ sinh

1 – Bạn ra cừa hàng điện nước mua 1 dây thông tắc dài ngắn tuỳ theo wc nhà bạn. Mua loại có đầu xoay và nhớ mua thêm một đôi găng tay, mang về luồn dây vào bồn cầu gần hết dây thì dùng đầu xoay xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng

day-thong-tac-ve-sinh
Dây thông tắc có đầu xoay

cach thong tac bon cau
Cách luồn dây vào bồn cầu

2 – Bạn có thể mua dây cáp lò xo để thông

3 – Bạn có thể mua bột thông cống về đổ vào ống thoát nước + men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Như vậy đảm bảo hết mùi + diệt trừ giun sán, và cống thoát nhanh rầm rầm (Bạn tham khảo các loại bột, nước thuốc thông tắc nhà vệ sinh ở đây

READ:  Cách thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh hiệu quả

4 – Bạn có thể dùng dụng cụ thông cống đi xuyên qua được tất cả các gấp khúc(cấu tạo như lò xo). Khi đưa vào nếu vướng thì xoay tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ. Dụng cụ này dài 5m liền mà có 80k thôi.

5 – Bạn có thể mua thụt để thông tắc bằng cao su để tư thông

6 – Bạn ra tiệm vật liệu xây dựng , mua một cái thụt cầu tiêu ( giá khoảng 300.000đ ); về nhà nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu là xong, nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. hãy nhớ đổ nhiều nước vô bồn cầu rồi mới thụt .

7 – Bạn dùng 1 phần Baking Soda, 1 phần Muối cùng 1⁄2 phần Dấm, ( 1 lần thông tắc cống là 100g Baking Soda). Hòa trộn với nhau, để tạo thành dung dịch “Cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, đổ một ấm nước sôi lớn vào lòng cống.

READ:  Nguyên nhân ngây tắc bồn cầu và đường ống

Ghi chú: Baking Soda (Bicarbonate de Soude): là một loại bột nở dùng trong các công thức làm bánh, có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc các nhà thuốc; muối ăn bình thường; dấm trắng.

8 – Ngoài các cách trên bạn có thể dùng các loại thuốc thông tắc cống sau: MicrôPHỐT, Nước thông cống tracatu, Nước thông cống Ocleen, Nước thông tắc đường ống nhà vệ sinh tracatu siêu mạnh, Bột thông cống DW….

Qua những hướng dẫn thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh phía trên mà bạn vẫn chưa làm được, hay bạn sợ mất vệ sinh tiền mất tật mang mà chưa giải quyết được vấn đề tắc bồn cầu. Lúc này chỉ còn cách duy nhất là nhấc điện thoại lên alo gọi người thân hay công ty vệ sinh mội trường.