Nguyên nhân ngây tắc bồn cầu và đường ống

Tổng kết một số nguyên nhân chính làm tắc nghẽn bồn cầu, bể phốt để các bạn biết và tránh và tìm cách khắc phục nếu bạn đang bị vào trường hợp tắc bồn cầu hay đường ống bồn cầu.

tac bon cau

Có nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu, nên trước khi đưa ra quyết định tự làm hay thuê bạn nên xác định nguyên nhân để đưa ra quyết định sủa chữa cho công việc trở lên dễ dàng hơn.

Không nên sử dụng quá nhiều giấy hay một lý do khách quan do bạn mang lại. Cách khắc phục: dùng một xô nước lớn dội trực tiếp xuống bồn cầu. Do bạn nghĩ rằng nó đơn giản nên đã tự tìm mua một số thiết bị đơn giản tại các cửa hàng bán vật tư nước để thông tắc bồn cầu như dây lò xo, men xử lý bể phốt, mua thụt bằng cao su…

READ:  Mẹo giúp thông tắc nhà vệ sinh

Do vô tình bạn đã lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu; cách khắc phục: nếu là vật thể mền bạn có thể dùng một sợi dây thép, dây đồng, móc treo quần áo mềm lấy ra, còn nếu là vật cứng bạn không nên tự làm vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

Có thể do khi lắp đặt bạn đã không chú ý nên đã lắp sai vị trí, bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu nên gọi thợ đến và đặt lại. Do bồn cầu không có lỗ thoát khí; cách khắc phục: bạn nên thiết kế lỗ thoát khí những chú ý mùi ra ngoài, cần cho ống thoát khí xuống lòng đất

Tắc bồn cầu do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước thấp so với mực nước cống chính, cách khắc phục: trường hợp này bạn nên kiểm tra và sửa chữa lại bể phốt và đặt đường thoát nước cao hơn.

READ:  Cách thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh hiệu quả

Nếu sau khi thử hết các phương án trên nhưng vẫn chưa giải quyết được nguyên nhân ngây tắc bồn cầu bạn hãy nhờ một đơn vị chuyên về công việc này, họ sẽ giúp bạn nhanh thôi và chi phí cũng vừa phải.