Viết một bức thư gửi bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lớn

Thư gửi bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lớn

Hà Nội, ngày … tháng … năm…

Ngọc Khuê thân mến!

Hai tuần trước mình vừa gởi thư về cho khuê, chưa nhận được thư trả lời của khuê thì nay nghe tin cơn bão số 6 đổ bộ vào miền Trung và quê cậu bị thiệt hại nhiều. Mình vội viết thư liền cho cậu đây.

Ngọc Khuê ơi, nơi cậu ở ngay tâm bão ( là mình nhìn đăng ở báo ), tình hình gia đình cậu nay thế nào rồi? Nhà cửa có bị sao không? Mình nhớ hồi còn ở Huế, đến nhà cậu chơi, thấy nhà cửa san sát mà đều là nhà thấp cả, chẳng biết có bị hư hại gì không. Mà ở Huế năm nào cũng vậy, hễ bão qua là lụt tới. Ơû vùng thấp lại phía đầu nguồn sông Hương, chắc là nước sông lên cao lắm phải không? Nhà cậu có cái gác nhỏ, mình hy vọng là cả nhà cậu được an toàn.

READ:  Tóm tắt tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nhà thơ Bằng Việt

Ơû đây, các bạn học trường mình cũng như các trường trong thành phố đã tổ chức tiết kiệm tiền ăn sáng và tiền bỏ ống để ủng hộ học sinh các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão vừa qua đấy. Nghe cô Hiệu trưởng phát động dưới cờ hôm thứ hai rồi, bạn nào cũng hăng hái tham gia, có bạn ủng hộ đến hai trăm nghìn cơ đấy! Ngọc Khuê đừng buồn nhé! Cứ viết thư kể cho mình biết tình hình hiện nay của cậu và gia đình. Mình sẵn sàng chia sẻ với cậu và cậu nhớ rằng các bạn học sinh cũng như đồng bào cả nước đang hướng về miền Trung để chia sẻ, giúp đỡ. Mình tin là qua đợt, Ngọc Khuê sẽ ổn định trở lại và tiếp tục vươn lên trong học tập, đạt kết quả tốt cuối kì I này. Chả gì cậu cũng là học sinh giỏi của trường đang được chọn đi thi thành phố, đúng không?

READ:  Tả dòng sông quê em

Thôi, mình dừng bút đây. Lát nữa qua bưu điện gởi thư mình sẽ tặng bạn cuốn truyện cổ tích của An-đéc-xen cậu hằng yêu thích ( mình nhờ mẹ đóng gói sẵn rồi ). Chúc cậu vui, khỏe khi trở lại trường và nhớ là phải viết thư lại cho mình, dài thật dài nhé!

Thương mến
Hoa
Trần Mai Hoa