NHU CẦU PHẢN ÁNH

Đố kỵ là sự bộc lộ dục vọng chân thực của bản thân. có người vợ đặc biệt thích “dấm chua” . Người chồng vốn đã nói tối về ăn cơm nhưng trên thực tế lại trở về nhà rất khuya mà còn say xỉn. Lúc đó người vợ sẽ nghĩ rằng chồng mình nhất định đi đâu đó cùng cô gái nào đó nên mới về muộn.

Người vợ đã nuôi lòng đố kỵ lớn. Trên thực tế người ta vốn có khả năng là người đứng núi này trông núi nọ, chỉ là không có cảm giác mà thôi. Có những người vợ có khả năng tình dục rất mạnh mẽ và nghĩ rằng người chồng cũng có khả năng tình dục mạnh mẽ như mình. Cho nên người chồng chỉ về muộn một chút là người vợ lập tức sinh lòng đố kỵ về tình cảm.

Kỳ thực, điều đó không chỉ hạn chế ở mặt tình dục. Con người ta vốn có thói quen tưởng tượng ra tất cả nhưng không muốn thừa nhận. Người ta tưởng rằng người khác cũng như mình. Mỗi người đều hi vọng người khác chán ghét bản thân, nhưng đó chỉ là ảo tượng. Không ai có thể thao túng được người khác. Có một số người do có thành kiến với người khác nên cho rằng người khác cũng có thành kiến với mình. Dạng người đó không dám thừa nhận sự căm ghét và tức giận của bản thân, tức là rất nhát gan. Họ thường dùng tấm lòng của kẻ tiểu nhân đo lòng người quân tử, nhất là lo lắng người khác căm ghét và công kích mình. Nếu như suốt đời ôm mối lo đó thì họ sẽ tạo thành loại ảo giác cố ý với bản thân.

Người cảnh giác với người khác thì trên thực tế có rất nhiều lúc đem ham muốn của mình áp đặt cho người khác. Cô gái trưởng thành thường tránh nói đến mọi sự trong gia đình. Đến độ tuổi nào đó, cô gái sẽ cho rằng nam giới xung quanh mình đều không tốt. Với dạng người đó, vì ham muốn của bản thân vẫn chịu sự kìm nén mà không có cảm giác cho nên họ cho rằng nam giới đều muốn mình trở thành đối tượng trút hết ham muốn. Lẽ nào họ lại không có ham muốn? Khi chúng ta đố kỵ với mỗi sự việc người khác làm có lẽ bản thân bạn đang muốn làm việc đó. Hãy nhớ câu này: Hiểu được ham muốn của người khác thì sẽ biết bản thân muốn gì!

Comments are closed.